TP.HCM: người chưa tiêm vaccine mũi 1 có thể đăng ký qua đầu số 8066

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 21/09/2021, 20:07

Người dân ở TP.HCM chưa được tiêm vaccine mũi 1 có thể đăng ký qua tin nhắn SMS gởi Tổng đài 8066.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ngày 21-9 cho biết sẽ triển khai Tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vaccine đối với người dân chưa tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19.

Người dân ở TP.HCM chưa được tiêm vaccine mũi 1 có thể đăng ký qua tin nhắn SMS gởi Tổng đài 8066. Ảnh: V.N

Theo đó người dân từ 18 tuổi trở lên, chưa tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 và đang ở tại TP.HCM có thể gởi tin nhắn đến đầu số tiếp nhận tin nhắn SMS 8066 để đăng ký tiêm vaccine.

Cú pháp tin nhắn SMS sẽ là: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen. Ví dụ 1: MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh.

Thời gian Tổng đài tiếp nhận bắt đầu lúc 10 giờ hôm nay ngày 21-9. Danh sách đăng ký tiêm vaccine của người dân sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và thành Thủ Đức.

UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vaccine từ hệ thống Tổng đài và tổ chức tiêm theo Kế hoạch tiêm chủng của TPHCM.

Quảng cáo

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng vừa giới thiệu phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM.

Đây là cổng thông tin tích hợp từ nhiều nguồn thông tin như các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin một địa chỉ duy nhất là: https://covid19.hochiminhcity....

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đây sẽ là nơi giúp cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19 của TP.HCM cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Bài liên quan
Sáng 19/9: Hơn 448.000 ca COVID-19 đã khỏi bệnh; F0 ở TPHCM tự điều trị, chưa có xác nhận cần tiêm vaccine để có thẻ xanh COVID
Đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi hơn 448.000 ca COVID-19 trên tổng số 677.023 ca mắc; F0 ở TPHCM khỏi, chưa có xác nhận cần tiêm vaccine để có thẻ xanh COVID; Phú Yên mổ lấy thai an toàn cho sản phụ F0 bị viêm phổi nặng
Đã có hướng dẫn xác nhận đối với F0 tự điều trị tại nhà ở TPHCM
Các trường hợp F0 tự điều trị, cách ly tại nhà sẽ được xác nhận khỏi bệnh theo hướng dẫn tại Công văn 3936/TTKSBT-BTN ngày 18/9/2021 của Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh.
Bản cam kết để được xác nhận khỏi bệnh với F0 tự điều trị tại nhà ở TPHCM
Tại TPHCM, các F0 tự điều trị, cách ly tại nhà mà chưa được xác nhận sẽ làm cam kết để được xác nhận đã khỏi bệnh, hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: người chưa tiêm vaccine mũi 1 có thể đăng ký qua đầu số 8066
vietnam.vn