TP.HCM: Một nam điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương dương tính nCoV

ANH ĐÀO | 18/06/2021, 12:35

Ngày 18/6, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết, một nam điều dưỡng của bệnh viện vừa được phát hiện dương tính nCoV. Người này từng đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng.

TP.HCM: Một nam điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương dương tính nCoV-1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: HCDC

Theo thông tin từ đại diện Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM trưa 18/6, một nam điều dưỡng ở khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện vừa có kết quả dương tính với nCoV.

Nam điều dưỡng này từng đi lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng. Bệnh viện phát hiện trường hợp này dương tính nCoV qua lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của bệnh viện.

Bệnh viện đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và đang họp bàn phương án phòng dịch.

Trước đó sáng 17/6, Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định tạm thời chuyển đổi Bệnh viện Trưng Vương thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp điều trị chuyên sâu.

Quảng cáo

Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương có quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức, chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp các kỹ thuật điều trị chuyên khoa sâu.

Ngoài ra, một số trường hợp nếu cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa sâu nhưng chưa có tại Bệnh viện Trưng Vương, các bệnh viện chuyên khoa của TP.HCM sẽ cử êkip chuyên khoa đến can thiệp. Riêng nhi khoa sẽ do Bệnh viện Nhi Đồng 1 đảm trách.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Một nam điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương dương tính nCoV