TP.HCM đề xuất đặc cách cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2: Bộ GD&ĐT nói gì?

Hà Cường | 23/07/2021, 15:21

Bộ GD&ĐT nêu quan điểm trước đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh ở TP.HCM.

Sở GD&ĐT TP.HCM mới có tờ trình kiến nghị UBND TP.HCM đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Theo Sở này, tình hình diễn biến dịch phức tạp, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng… khó thực hiện.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ tổng hợp ý kiến của các địa phương diễn biến dịch COVID-19 căng thẳng. Trên cơ sở đề xuất này, Bộ đưa quyết định chung cho các địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

TP.HCM đề xuất đặc cách cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2: Bộ GD&ĐT nói gì? - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Về đề xuất có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 3, ông Độ nói việc này rất khó khăn trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay. Bộ GD&ĐT cân nhắc xem xét hỗ trợ xét đặc cách cho những học sinh không thể dự thi đợt 2 và có phương thức hỗ trợ trong tuyển sinh đại học phù hợp.

Bộ đã trao đổi, làm việc với Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội về phương án xét tuyển dự phòng. Sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ ra công văn gửi hai đại học quốc gia trên đây để đưa ra phương án hỗ trợ các em xét đặc cách tốt nghiệp.

Ngày 20/7, Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi các Sở GD&ĐT. Theo đó, ngày 5/8 thí sinh làm thủ tục và dự thi trong hai ngày 6 và 7/8. Thời gian công bố điểm thi đợt 2 là ngày 24/8. Lịch thi cụ thể như sau:

TP.HCM đề xuất đặc cách cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2: Bộ GD&ĐT nói gì? - 2

Theo hướng dẫn này, đối tượng dự thi đợt 2 gồm các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1. Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch.

Quảng cáo
Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đề xuất đặc cách cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2: Bộ GD&ĐT nói gì?