Toyota Crown 2021 giới thiệu phiên bản nâng cấp tại Nhật Bản

07/11/2020 07:18

Cách đây không lâu, Toyota đã trình làng mẫu Crown thế hệ thứ 15, nhưng hiện chiếc sedan cỡ lớn này đã nhận được bản nâng cấp tại Nhật Bản.

Nếu chỉ nhìn lướt qua thì khó có thể nhận thấy sự khác biệt vì phiên bản Crown nâng cấp dường như không có bất kỳ thay đổi nào về ngoại thất hoặc động cơ.

1.jpg

Vẻ ngoài “vương giả” được thấy lần đầu tiên khi mẫu xe ra mắt vào năm 2018 và sau đó không có nhiều thay đổi; dưới nắp ca-pô, khách hàng vẫn có sẵn với 2 tùy chọn hệ thống truyền động điện hóa.

Đầu tiên là động cơ 3.5 lít V6 tạo ra công suất 295 mã lực và mô-men xoắn cực đại 356 Nm; tùy chọn còn lại là động cơ 2.5 lít, 4 xy-lanh công suất 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 221 Nm. Cả hai đều đi cùng động cơ điện và lithium- pin ion. Ngoài ra, còn có một động cơ 4 xy-lanh, 2.0 lít không hybrid có công suất 241 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

2.jpg

Tuy nhiên, ở bên trong ca-bin, mọi thứ đã thay đổi, thiết lập chia đôi màn hình được sử dụng trước đây đã được loại bỏ để chuyển sang màn hình cảm ứng cỡ lớn 12,3 inch. Thiết bị mới được trang bị dịch vụ T-Connect của Toyota cũng như một loạt các tùy chọn giải trí bao gồm hỗ trợ kết nối Android Auto và Apply CarPlay.

Với màn hình mới, Crown nhận được hệ thống cửa gió làm mát nằm ngang ở giữa bảng điều khiển cùng các nút điều khiển hệ thống khí hậu được đặt bên dưới. Vị trí màn hình 7 inch trước đó đã nhường chỗ cho bảng điều khiển điều hòa và một màn hình nhỏ hơn được sử dụng thay thế.

3.jpg

Điều này giúp cho việc điều chỉnh những thứ thông thường như nhiệt độ và tốc độ quạt trở nên dễ dàng hơn nhờ phản hồi xúc giác mà người lái xe không cần phải rời mắt khỏi đường. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn có thể điều chỉnh hệ thống khí hậu trên màn hình 12,3 inch.

4.jpg

Toyota cũng được cải thiện đáng kể về hệ thống an toàn và công nghệ hỗ trợ người lái bao gồm : Tính năng giảm tốc độ khi vào cua cho hệ thống kiểm soát hành trình bằng Radar động, cải thiện khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp cho hệ thống AEB và tránh đánh lái khẩn cấp.

Mức giá khởi điểm của bản Crown cập nhật từ 4,899 triệu yên (khoảng 1,08 tỷ đồng) đến 7,393 triệu yên (khoảng 1,63 tỷ đồng) với nhiều cấp độ trang trí và tùy chọn dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Toyota Crown 2021 giới thiệu phiên bản nâng cấp tại Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO