Tổng thống Ukraine: NATO không thể lớn mạnh nếu không có Kiev

Thục Phương | 10/09/2021, 16:58

Ngày 10/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này sẵn sàng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và tin rằng liên minh này cũng cần Kiev.

(08.30) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cần thận trọng trong chuyến thăm Washington, gặp gỡ người đồng cấp Mỹ Joe Biden ngày 31/8 tới. (Nguồn: Ukrgate)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev sẵn sàng gia nhập NATO và không ngại xung đột với Nga. (Nguồn: Ukrgate)

Phát biểu tại sự kiện YES Brainstorming, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói: “Quan điểm của tôi rất đơn giản: Chúng tôi sẵn sàng gia nhập NATO.

Những cải cách mà chúng tôi đang thực hiện trước hết cần thiết cho bản thân và nhân dân của chúng tôi, chứ không phải NATO, Liên minh châu Âu (EU) hay ai khác. Dường như NATO cần chúng tôi, dường như NATO sẽ không thể lớn mạnh nếu không có Ukraine”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Zelenskiy cũng cho rằng một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga là điều có thể xảy ra và ông muốn có một cuộc họp riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông, mối quan hệ giữa Ukraine và Mỹ đã trở nên tốt đẹp hơn song Kiev vẫn chưa nhìn thấy quan điểm rõ ràng của Washington về khả năng Kiev trở thành thành viên của NATO.

"Đúng là chúng tôi chưa thấy rõ lập trường trực tiếp nào của Mỹ về việc Ukraine gia nhập NATO", ông Zelensky nói, đồng thời khẳng định rằng Kiev có thể tin tưởng vào người Mỹ.

Quảng cáo

Tổng thống Ukraine bày tỏ tin tưởng: “Chúng tôi có thể dựa vào Mỹ, bởi vì quan hệ của chúng tôi giờ đã ở một cấp độ khác".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Ukraine: NATO không thể lớn mạnh nếu không có Kiev
vietnam.vn