Tổng thống Trump đăng tweet mới, ngay lập tức bị Twitter ẩn đi vì lý do kích động bạo lực

29/05/2020, 16:15

Cuộc chiến đã nổ ra.

Như tin đã đưa mới đây, tổng thống Donald Trump vừa ký một sắc lệnh mới cho phép điều chỉnh bộ luật liên quan đến việc kiểm soát các công ty internet. Twitter, Facebook và Google bị nhắm tới, khiến các công ty này không còn quyền miễn trách nhiệm pháp lý đối với những gì người dùng đăng tải trên nền tảng của họ.

Ông Trump nói rằng: “Chúng tôi đã chán ngấy với mấy thứ này”. Twitter và Facebook cũng kịch liệt phản đối sắc lệnh mới, cho rằng thay đổi này sẽ giết chết sự tự do ngôn luận và làm thay đổi internet mãi mãi.

Tổng thống Trump đăng tweet mới, ngay lập tức bị Twitter ẩn đi vì lý do kích động bạo lực - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên chiến với các công ty internet.

Sau khi sự việc diễn ra, chỉ cách đây vài tiếng đồng hồ, tổng thống Donald Trump có đăng một bài viết mới trên Twitter, về cuộc biểu tình đang diễn ra tại Mỹ. Tuy nhiên, Twitter ngay lập tức ẩn bài đăng của ông Trump, cảnh báo rằng bài viết vi phạm các quy tắc của mạng xã hội này và gây kích động bạo lực.

Tổng thống Trump đã tweet: “Hãy nói với thống đốc Tim Walz và bảo với ông ấy rằng quân đội luôn ở bên cạnh ông ấy, bất kể chuyện gì xảy ra. Bất kỳ khó khăn nào chúng ta cũng có thể kiểm soát được, nhưng khi có cướp bóc xảy ra, sẽ có nổ súng. Cám ơn!”.

 

Tổng thống Trump đăng tweet mới, ngay lập tức bị Twitter ẩn đi vì lý do kích động bạo lực - Ảnh 2.

Bài viết của tổng thống Donald Trump bị Twitter ẩn.

Twitter đã ẩn bài viết của ông Trump, người dùng sẽ chỉ thấy dòng chữ cảnh báo rằng: “Tweet này vi phạm các quy tắc của Twitter liên quan đến việc kích động bạo lực”. Tuy nhiên, Twitter vẫn cho phép người dùng có thể xem nội dung của bài viết này, họ sẽ phải chủ động bấm vào bài viết để hiển thị, giống như những nội dung nhạy cảm hoặc có tính bạo lực khác trên mạng xã hội.

Quảng cáo
Tổng thống Trump đăng tweet mới, ngay lập tức bị Twitter ẩn đi vì lý do kích động bạo lực - Ảnh 3.

Chỉ khi bấm vào mới có thể hiển thị nội dung, nhưng vẫn đi kèm cảnh báo của Twitter bên trên.

Trong một thông báo chính thức, Twitter cho biết: “Bài viết này vi phạm các quy tắc của chúng tôi về vấn đề bạo lực, dựa trên những sự kiện đã và đang xảy ra, nó có nguy cơ kích động những hành vi bạo lực trong cộng đồng. Chúng tôi hành động nhằm ngăn chặn việc hành vi bạo lực có thể được lan truyền. Tuy nhiên bài đăng vẫn được giữ lại trên Twitter, bởi vì mọi người có quyền được nhìn thấy những tin tức có liên quan đến các vấn đề quan trọng đang xảy ra”.

Trước đó, Twitter cũng đã 2 lần dán nhãn thông tin thiếu xác thực đối với tweet của tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, sắc lệnh của tổng thống Trump cho rằng các công ty internet đang sở hữu sức mạnh quá lớn và quá nguy hiểm: “Twitter, Facebook, Instagram và YouTube nắm giữ sức mạnh quá lớn, nếu không muốn nói là chưa từng có. Những nền tảng này có khả năng định hướng các sự kiện, kiểm duyệt, xóa hoặc làm biến mất thông tin, kiểm soát những gì mọi người thấy hoặc không thấy”.

Bài liên quan
Điểm tin công nghệ tuần qua: iPhone dùng cổng USB-C, Twitter hỗ trợ bitcoin
Trong tuần mà Apple mở bán iPhone 13 và phát hành iOS 15, người ta còn phải nhắc đến chuyện điện thoại của 'Táo khuyết' bị yêu cầu dùng cổng USB-C ở Châu Âu. Ngoài ra, việc Twitter bắt đầu hỗ trợ bitcoin cũng thu hút sự chú ý.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Trump đăng tweet mới, ngay lập tức bị Twitter ẩn đi vì lý do kích động bạo lực