Tổng thống Palestine ra tối hậu thư cho Israel

Quang Anh | 25/09/2021, 06:35

Ngày 24/9, Tổng thống chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas đã cảnh báo Israel chỉ có một năm để rút khỏi các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng nếu không muốn phải đối mặt với Toà án Công lý quốc tế (ICJ).

Tổng thống Palestine: Israel có một năm để rút khỏi các vùng lãnh thổ chiếm đóng
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói ssẵn sàng hợp tác trong một năm về phân định biên giới với Israel. (Nguồn: PA)

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc qua kênh video trực tiếp từ xa, Tổng thống Palestine Abbas đã đưa ra tối hậu thư cho Israel.

Ông cho hay, Israel "có một năm để rút khỏi toàn bộ các vùng lãnh thổ của Palestine bị chiếm đóng từ năm 1967, trong đó có Đông Jerusalem", nếu không vấn đề này sẽ được đưa ra trước ICJ.

Bên cạnh đó, nếu Israel không thực hiện, Palestine có thể sẽ ngừng công nhận Israel theo đường biên giới năm 1967.

Ông Abbas nói: "Chúng tôi đã chịu đựng đủ rồi. Tình hình này không thể tiếp diễn và người dân chúng tôi không thể chịu đựng thêm nữa".

Tổng thống Abbas nhấn mạnh Palestine "sẵn sàng hợp tác trong một năm này về phân định biên giới và giải quyết tất cả vấn đề liên quan tới tình trạng cuối cùng dưới sự bảo trợ của nhóm Bộ tứ và tuân thủ các nghị quyết của Liên hợp quốc".

Quảng cáo

Người đứng đầu Palestine khẳng định nước này "sẽ ra trước ICJ về tính hợp pháp của sự chiếm đóng lãnh thổ của Nhà nước Palestine".

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Palestine ra tối hậu thư cho Israel
vietnam.vn