Tổng thống Nga ký luật buộc MXH nước ngoài mở văn phòng đại diện

02/07/2021, 15:03

Theo tài liệu công bố hôm 1/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật buộc các mạng xã hội lớn của nước ngoài mở văn phòng đại diện tại Nga.

Tổng thống Nga ký luật buộc MXH nước ngoài mở văn phòng đại diện

Nhà chức trách Nga đang tăng cường quyền kiểm soát Internet và giảm lệ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài. Moscow đã phạt một số công ty vì không xóa nội dung mà họ cho là bất hợp pháp, làm chậm tốc độ truy cập Twitter. Hôm 30/6, Nga còn mở cuộc điều tra Google do vi phạm luật dữ liệu cá nhân.

Theo luật mới của Nga vừa được ông Putin phê chuẩn, “một pháp nhân nước ngoài, thực hiện các hoạt động trên Internet tại Nga, có nghĩa vụ thành lập một chi nhánh, mở một văn phòng hoặc thiết lập một pháp nhân hợp pháp ở Nga”.

Quảng cáo

Ông Alexander Khinshtein, người đứng đầu Ủy ban CNTT và chính sách thông tin Duma quốc gia Nga, cho biết luật áp dụng với các ông lớn công nghệ có ít nhất 500.000 người trong nước sử dụng hàng ngày. Doanh nghiệp phải đăng ký tài khoản cá nhân trên website của Roskomnadzor, cơ quan truyền thông liên bang. Ai vi phạm đối mặt với các hình phạt như cấm quảng cáo.

 

Cuối tháng này, Facebook, Telegram, Google và Twitter đều phải hầu tòa vì những cáo buộc mới tại Nga. Theo hãng thông tấn RIA, luật mới ảnh hưởng đến 20 công ty, bao gồm cả các hãng thương mại điện tử và bán lẻ.

Du Lam (Theo Reuters)

Bài liên quan
Elly Trần tiết lộ lý do 'tu thân', cai xả ảnh hở bạo trên mạng xã hội
Vốn quen với một Elly Trần chăm tung ảnh sexy lên mạng, vậy nên sự "im ắng" thời gian gần đây của cô khiến nhiều netizen thắc mắc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nga ký luật buộc MXH nước ngoài mở văn phòng đại diện