Tổng thống Mỹ Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Florida

02/10/2020, 14:42

Trong lịch làm việc mới của Tổng thống Trump, kế hoạch vận động tranh cử được thay thế bằng cuộc điện thoại vào buổi trưa với nội dung "động viên những người cao tuổi dễ bị tổn thương bởi COVID-19."

Tong thong My Trump huy ke hoach van dong tranh cu tai Florida hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 2/10 đã lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi ông cùng vợ là Đệ nhất phu nhân Melania cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo kế hoạch trước đó, Tổng thống Trump sẽ tiến hành vận động tranh cử tại sân bay Sanford ở Florida trong tối 2/10. Tuy nhiên, trong lịch làm việc mới của Tổng thống Trump, sự kiện này đã được thay thế bằng một cuộc điện thoại vào buổi trưa với nội dung "động viên những người cao tuổi dễ bị tổn thương bởi COVID-19."

Bác sỹ riêng của Tổng thống Trump - ông Sean Conley cho biết cả Tổng thống Donald Trump (74 tuổi) và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều "đang trong tình trạng sức khỏe tốt."

Quảng cáo

Ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng Tổng thống Trump vẫn có thể duy trì mọi công việc "mà không có sự gián đoạn" trong quá trình cách ly cùng vợ tại Nhà Trắng.

Mặc dù vậy, trong bối cảnh chỉ còn 32 ngày nữa là tới thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt các kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã biến động ngay sau khi có thông báo về việc Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19.

Trong phiên giao dịch sáng 2/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 1,7%, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm 1,6%, còn đồng USD mất giá so với đồng yen của Nhật Bản.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Mỹ Trump hủy kế hoạch vận động tranh cử tại Florida
vietnam.vn