Tổng thống Mỹ 'giao việc' đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông

Khánh Linh | 29/05/2022, 11:51

Công việc của sinh viên tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ sẽ là đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm và phát biểu tại lễ tốt nghiệp của sinh viên Học viện Hải quân  ở Annapolis, Maryland ngày 27/5. (Nguồn: Reuters)
Phát biểu với các học viên tốt nghiệp Học viện Hải quân ngày 27/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng nhiệm vụ của họ sẽ là bảo đảm tự do hàng hải ở Biển Đông. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh thông điệp trên trong bài phát biểu trước 1.200 học viên sĩ quan hải quân tốt nghiệp ở Annapolis, bang Maryland ngày 27/5.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, các sinh viên tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ đang tham gia nghĩa vụ quân sự vào thời điểm xảy ra nhiều thách thức toàn cầu và họ sẽ được giao trách nhiệm góp phần “duy trì sự ổn định trong một thế giới bất định”.

“Mỗi người trong số các bạn, khi bước ra thế giới, sẽ không chỉ là một thành viên đáng tự hào của lực lượng vũ trang Mỹ, mà còn là những người đại diện và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta.

Chúng tôi sẽ tìm đến các bạn để đảm bảo an ninh cho người dân Mỹ”.

Quảng cáo

Tổng thống Biden nêu rõ: “Các bạn sẽ bảo vệ các quy định quốc tế về đường bộ, bảo đảm tương lai của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đảm bảo quyền tự do hàng hải ở Biển Đông và hơn thế nữa, đảm bảo các tuyến đường biển này luôn thông thoáng và an toàn.

Các nguyên tắc hàng hải cơ bản lâu đời này là nền tảng của nền kinh tế toàn cầu và sự ổn định toàn cầu. Các bạn sẽ giúp tập hợp các đồng minh của chúng ta ở châu Âu và với các đồng minh ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho rằng nỗ lực của người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhằm chia rẽ châu Âu bằng cách phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine đã phản tác dụng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Mỹ 'giao việc' đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông
vietnam.vn