Tổng thống Belarus tố cáo Mỹ hậu thuẫn các vụ khiêu khích

Hà Linh (TH) | 22/07/2021, 21:51

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cáo buộc Mỹ và các đồng minh châu Âu, trong đó có Đức, có thể dính líu tới những hành động khiêu khích đối với Minsk.

Tổng thống Belarus tố cáo Mỹ hậu thuẫn các vụ khiêu khích
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Nguồn: Reuters

Hãng thông tấn BelTA dẫn phát biểu của ông Lukashenko trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News Arabia ngày 21/7, nêu rõ: “Trước tiên, và chúng tôi biết rõ, các cơ quan tình báo và các tổ chức khác của Mỹ đứng sau những hành động khiêu khích. Chương trình nghị sự này đang được chính giới định hình, trong khi các cơ quan tình báo đảm nhiệm vai trò thực thi”.

Nhà lãnh đạo Belarus nhấn mạnh, việc ra lệnh tiến hành ám sát một tổng thống nào đó trong khuôn khổ lệnh trừng phạt chỉ có khả năng do ban lãnh đạo cao nhất của một quốc gia thực hiện, ám chỉ đến vụ đảo chính và ám sát thất bại bị lật tẩy hồi mùa Xuân năm nay.

Cũng theo Tổng thống Lukashenko, các đồng minh châu Âu đã giúp sức cho Mỹ trong quá trình tổ chức những hành động khiêu khích đối với Belarus.

“Các quốc gia đã thực hiện các hành động này là Ba Lan, Ukraine, Lithuania và một phần Latvia" - Nhà lãnh đạo Belarus khẳng định.

Quảng cáo
Bài liên quan
Tin thế giới 22/9: Pháp đanh thép - ghế này là của chúng tôi! Tổng thống Belarus tính chuyển giao vài quyền lực? AUKUS là cú sốc với NATO?
Tin đồn Pháp đánh đổi "ghế" ở HĐBA, vụ ám sát chấn động ở Ukraine, dư luận quốc tế quanh AUKUS, Thủ tướng Ấn Độ thăm Mỹ, Trung Quốc xin gia nhập CPTPP, Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76... là một số tin quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Belarus tố cáo Mỹ hậu thuẫn các vụ khiêu khích