Tổng thống Afghanistan phải bỏ bớt tiền ở sân bay vì trực thăng chở không hết

Hà Linh (TH)| 18/08/2021 12:36

Chia sẻ với Sputnik hôm 16/8, phát ngôn viên Đại sứ Nga tại Afghanistan cho hay, Tổng thống Ghani đã tháo chạy khỏi Thủ đô Kabul với 4 xe ô tô chở đầy tiền, sau đó một phần tiền đã phải bỏ lại vì trực thăng không đủ chỗ.

Tổng thống Afghanistan phải bỏ bớt tiền ở sân bay vì trực thăng chở không hết
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. Ảnh: AP

Hôm 15/8, ông Ashraf Ghani – người trên cương vị tổng thống Afghanistan, đã tháo chạy khỏi Kabul sau khi lực lượng Taliban tiến vào thủ đô mà không cần phải nổ súng.

Theo phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Afghanistan, ông Nikita Ishenko, tại thời điểm đó tổng thống Ghani được hộ tống bởi nhiều xe ô tô, trong đó có những xe chở đầy tiền.

“Để lý giải sự sụp đổ của chính quyền Kabul, không có gì nổi bật hơn cách mà ông Ghani tháo chạy khỏi Afghanistan: Có bốn xe ô tô chở đầy tiền. Họ tìm cách chất tiền lên trực thăng, nhưng không đủ chỗ. Một phần tiền phải bỏ lại trên đường băng”, ông Nikita Ishenko chia sẻ với hãng tin Sputnik hôm 16/8.

Trước đó, ông Ghani đã rời khỏi Afghanistan ngay sau khi quân Taliban tiến vào Kabul, với điểm đến được cho là Tajikistan.

Ông tuyên bố từ chức, với lời bào chữa đó là giải pháp giúp Afghanistan tránh được một cuộc tắm máu. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích ông là vô trách nhiệm, không yêu nước và lừa dối người dân khi chọn cách chạy khỏi Afghanistan.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Afghanistan phải bỏ bớt tiền ở sân bay vì trực thăng chở không hết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO