Tôi nổi đóa vì mẹ chồng bắt ngủ cùng bà sau đám cưới, nhưng khi biết câu chuyện đằng sau thì không kiềm lòng được

09/09/2020, 13:27

Vậy là tôi đã trách nhầm người mẹ chồng đáng thương này...

Cuộc sống hôn nhân của tôi vấp phải sóng gió từ những ngày đầu lấy người yêu về làm chồng. Trước đó, chúng tôi đã có một mối tình trong mơ kéo dài 5 năm trời. Điều mà tôi cảm thấy thích nhất ở chồng lẫn gia đình nhà anh là việc chúng tôi tương xứng gần như về mọi mặt. Từ gia cảnh, địa vị, học thức cho đến cách hành xử, giao tiếp. Đúng như ông bà ta đã nói "Gió tầng nào gặp mây tầng đó". 

Sau đám cưới, chúng tôi đã có nhiều dự định, chẳng hạn đi nghỉ tuần trăng mật, đi du lịch nhiều nơi, cố gắng vay đôi bên nội ngoại mua nhà chung cư trả góp... Ôi chỉ nghĩ đến thôi đã thấy tràn đầy niềm hi vọng vào một chặng đường sắp tới. 

Cũng vì chưa tìm được nơi ở riêng nên tạm thời tôi và chồng sẽ sống ở nhà của anh ấy. Hiện tại, chồng tôi chỉ còn mỗi mẹ. Bố anh ấy mất vài năm trước vì căn bệnh hiểm nghèo. Trước đó, gia đình anh còn một người em gái nhưng cũng đã ra đi khi tuổi đời quá trẻ do tai nạn giao thông. 

Vài đêm sau hôn nhân, vợ chồng tôi vẫn sinh hoạt bình thường cùng mẹ chồng. Tính tình của bà ấy thì cũng không phải dạng đanh đá nhưng để nói là hiền thì chẳng đúng. Mới về làm dâu, còn nhiều bỡ ngỡ nên điều xấu cũng hoá tốt đẹp. Ấy vậy nhưng tôi vẫn kiêng dè, vì bạn bè tôi ai cũng đều xảy ra xích mích với mẹ chồng. Trong tư duy của tôi, mối quan hệ này muôn đời khó lòng tốt đẹp, nhất là trong hoàn cảnh sống cùng nhau như bây giờ.

Đến tầm tuần thứ ba làm dâu của gia đình chồng, chúng tôi đã đi nghỉ tuần trăng mật quay trở về. Giờ mới chính thức là lúc bước vào "chiến trường" đây! Một buổi tối nọ, khi đang ngồi ăn cơm vui vẻ, mẹ chồng ngỏ ý lạ "Tối nay con dâu sang phòng mẹ ngủ nhé, để chồng con ngủ một mình được không?". 

Tôi nổi đoá khi mẹ chồng bắt ngủ cùng bà sau đám cưới, nhưng khi biết câu chuyện đằng sau thì không kiềm lòng nổi - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Tôi chợt khựng lại, nhưng lập tức chồng dỗ dành ủng hộ mẹ chồng: "Thôi cũng được, để tăng cường mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, anh nghĩ tối nay em cứ sang ngủ cùng mẹ đi! Chắc chắn một hôm ngủ với nhau thôi là tình cảm tăng lên nhiều đấy!"

Vì muốn chiều theo ý anh, cộng thêm không muốn bị mẹ chồng phật lòng, tôi đã chấp nhận ngủ cùng bà một đêm. Những tưởng chỉ một đêm đó thôi là xong, nào ngờ sau đó cứ cách vài hôm mẹ chồng lại đòi con dâu ngủ cùng giường.

Quảng cáo

Tôi bắt đầu sinh nghi, tò mò đoán ý đồ thâm sâu của mẹ chồng. Đặc biệt hơn, tôi phát hiện ra điều khá... rùng rợn. Rằng chiếc gối tôi nằm bên phòng mẹ chồng có được thêu chữ tên em gái đã mất của chồng tôi. Chẳng nhẽ mẹ tôi muốn ám doạ con dâu hay sao? Hoặc biết đâu, bà lại muốn vợ chồng tôi xa cách vì bà ghét tôi? Cứ càng nghĩ ra thêm lý do, tôi lại càng hằn học và bực tức trong lòng. Nói nỗi khổ sở này với chồng thì anh cứ lảng tránh, thậm chí vun vào ủng hộ mẹ chồng chứ không bênh tôi. Tức quá đi mất!

Khi chẳng chịu đựng được nữa, tôi ba mặt một lời với cả gia đình. Đằng nào thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chẳng cần giữ kẽ làm chi, sau này kiểu gì chả dọn ra ở riêng. Khi bực tức đến mức nói hơi nặng lời, tưởng rằng mẹ chồng sẽ "lộ mặt thật", nào ngờ bà ôm mặt khóc, và chồng tôi nhìn cả hai rất ái ngại.

Những lý do sau đó bà kể khiến trái tim tôi khựng lại, như chết ở trong lòng. Mẹ chồng nói trong nước mắt: "Thực ra, mẹ muốn thi thoảng ngủ cùng con dâu là vì mẹ nhớ cô con gái bé bỏng đáng thương tội nghiệp. Con có nhiều nét rất giống nó... Mẹ đồng ý cho con và chồng lấy nhau một phần cũng là vì lý do này. Mỗi lần nhìn thấy con, mẹ cảm giác như con gái mẹ đang ngồi trước mặt mình vậy... Mẹ biết làm như thế là sai, là không đúng với con dâu... Nhưng mẹ quá nhớ nó... Tại sao cuộc đời bất công và lấy đi sinh mạng của nó sớm như thế cơ chứ..."

Lúc này, tôi chẳng còn giận hay hằn học gì mẹ chồng nữa. Tôi thương bà quá, con gái đã mất khá lâu nhưng bà vẫn không nguôi nỗi nhớ dai dẳng này. Mà tôi cũng tệ, chẳng chịu tìm hiểu kỹ đã la lớn và trách móc vô cớ. Nhưng nếu giờ tôi chiều theo ý nguyện của bà cũng thật khó xử... Mọi người có ai giúp tôi thoát khỏi cảnh éo le này với...

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tôi nổi đóa vì mẹ chồng bắt ngủ cùng bà sau đám cưới, nhưng khi biết câu chuyện đằng sau thì không kiềm lòng được
vietnam.vn