Tôi nhất quyết không cho em chồng thuê nhà mà để người ngoài ở và rồi một năm sau em ấy đưa ra lời đề nghị khiến tôi bật khóc

10/09/2020, 07:15

Cho rằng gia đình mình sẽ chẳng bao giờ có việc gì cần nhờ đến em chồng nên khi em ấy hỏi thuê nhà để bán hàng tôi phải đối quyết liệt.

Sau khi mua được căn nhà 3 tầng khá rộng và đẹp, vợ chồng tôi chuyển đến ở, căn nhà cũ để cho thuê mỗi tháng 7 triệu đồng. Khi em chồng biết được điều đó đã vội vàng đến nói ngon ngọt với mong muốn chồng tôi để cho gia đình em ấy thuê.

Nhưng tôi biết cho em ấy sử dụng sẽ chẳng thu được đồng nào, lại không biết có đòi được không? Chính vì thế ngay từ đầu tôi đã từ chối thẳng thừng, mất lòng trước được lòng sau, anh em kinh tế cứ phải sòng phẳng mới dễ sống. Với lại sau này tôi cũng chẳng cần nhờ vả em ấy nên chẳng việc gì phải quỵ lụy lấy lòng. Chồng tôi rất nghe lời vợ nên khi tôi đã không đồng ý thì anh ấy chẳng dám lên tiếng.

Không thuê được nhà tôi, em ấy đành đi kiếm ngôi nhà mặt tiền khác thuê để mở cửa hàng bán hoa quả.

Cho đến một ngày, thấy trong người mệt mỏi, ho nhiều, khó thở, tôi đi khám thì phát hiện ra mình bị ung thư phổi giai đoạn hai. Về đến nhà, tôi khóc rất nhiều, chẳng thiết ăn uống gì nữa. Hai con thì còn nhỏ, kinh tế gia đình chẳng dư giả là bao thế mà giờ mắc bệnh hiểm nghèo thì lấy tiền đâu mà chạy chữa đây?

Tôi nhất quyết không cho em chồng thuê nhà để ở mà cho người ngoài thuê và rồi một năm sau em ấy đưa ra lời đề nghị khiến tôi bật khóc - Ảnh 1.

Sau khi đã nghĩ kỹ tôi bàn với chồng bán ngôi nhà cũ đi để lấy tiền chữa bệnh cho vợ nhưng anh ấy lưỡng lự vì còn tiếc nhà. (Ảnh minh họa)

Sau khi đã nghĩ kỹ tôi bàn với chồng bán ngôi nhà cũ đi để lấy tiền chữa bệnh cho vợ nhưng anh ấy lưỡng lự vì còn tiếc nhà. Chồng bảo sẽ thử vay mượn vài nơi xem thế nào đã.

Ngày tôi nhập viện để xạ trị thì chồng nói là vay mượn khắp nơi cũng chỉ có mẹ chồng cho mượn 50 triệu đồng thôi, nhiều người có tiền nhưng không muốn cho mượn. Đang rơi vào thế bí, có lẽ chúng tôi phải bán nhà đi để có tiền chữa bệnh.

Đúng lúc đó thì em chồng đến thăm, em ấy bảo: "Hôm trước nghe anh trai hỏi vay tiền mẹ để chữa bệnh cho chị. Mấy hôm nay em đi mượn tiền bạn bè nên giờ mới vào thăm chị được. Đây là 300 triệu đồng, anh chị cầm lấy, khi nào có trả cũng được".

Quảng cáo

Vợ chồng tôi nghẹn ngào không biết phải nói gì nữa thì em ấy đưa ra lời đề nghị là anh trai cứ đi làm, còn việc vào viện chăm sóc chị dâu, em ấy sẽ đảm nhiệm. Đến lúc này tôi bật khóc nức nở vì em ấy quá cao thượng. Một năm trước vợ chồng tôi đã không cho em ấy thuê nhà, vậy mà em ấy không thù hằn để bụng gì. Bây giờ còn chủ động mang tiền và chăm sóc chị dâu.

Quá xấu hổ nên tôi không dám đón nhận lòng tốt của em chồng mà liên tục từ chối. Thế nhưng em bảo là anh em có khó khăn thì phải dang tay giúp đỡ nhau chứ. Tôi đã đối xử tệ với gia đình em chồng, nay làm sao dám nhận lòng tốt của em ấy đây? Theo mọi người tôi nên bán căn nhà cũ hay là mượn tạm tiền của em chồng để chữa bệnh đây?

(thaovan...@gmail.com)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tôi nhất quyết không cho em chồng thuê nhà mà để người ngoài ở và rồi một năm sau em ấy đưa ra lời đề nghị khiến tôi bật khóc
vietnam.vn