Tối 27/5: Thêm 152 ca mắc Covid-19, ổ dịch giáo phái Phục hưng ở Gò Vấp có 36 người

Ngọc Hân | 27/05/2021, 19:34

Như vậy, đã có 36 người ở giáo phái Phục hưng ở quận Gò Vấp, TP.HCM được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Bản tin 18h ngày 27/5 của Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 152 ca mắc Covid-19 mới ở trong nước và 2 ca cách ly sau khi nhập cảnh, có mã số từ BN6165-6316, trong đó, có 150 ca ghi nhận trong nước Bắc Giang (84), Bắc Ninh (22), Hà Nội (7), Đà Nẵng (1), TP.HCM (36) và 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy, tính đến 18h ngày 27/5, Việt Nam có tổng 6.316 ca mắc Covid-19, 46 ca tử vong. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay, 3.254 ca, ghi nhận ở 30 tỉnh thành.

2 ca cách ly sau khi nhập cảnh ghi nhận ở Sóc Trăng, về từ Úc và Philippines. Họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 26/5.

7 ca ở Hà Nội là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 27/5, dương tính với nCoV.

Ca ở Đà Nẵng là nữ, 25 tuổi, ở quận Hải Châu, có liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp An Đôn, đã được cách ly.

22 ca ở Bắc Ninh có 17 ca là F1, 4 ca liên quan đến Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca sàng lọc trong khu phong tỏa, đã được cách ly từ trước.

84 ca ở Bắc Giang trong khu phong tỏa liên quan đến các Khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

36 ca ở TP.HCM là các trường hợp liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Đây là ổ dịch mới xuất hiện tại thành phố.

Ảnh minh họa: HCDC.

Đánh giá nhanh cho thấy số ca mắc trong Hội viên giáo phái là 29/38 chiếm ¾ số Hội viên, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến. Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

Trước đó, vào cuối giờ sáng ngày 27/5, thành phố đã ghi nhận 25 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo, hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên quan tới Tổ chức Giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện. Lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện.

“Mỗi người dân là một chiến sỹ, chúng ta cần hy sinh những bất tiện của cá nhân vì lợi ích của chính mình và cộng đồng. Hãy hợp tác với chính quyền, ngành y tế khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch”, đại diễn HCDC nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tối 27/5: Thêm 152 ca mắc Covid-19, ổ dịch giáo phái Phục hưng ở Gò Vấp có 36 người