Tổ ong bắp cày trải qua đại nạn khi ong thợ điên cuồng tàn sát lẫn nhau - Vì sao vậy?

Hoa Hướng Dương | 28/06/2021, 12:26

Lý do gì đã khiến một tổ ong bắp cày lại bị suy tàn bởi chính những con ong trong đàn?

Trên hòn đảo Honshu, Nhật Bản, một tổ ong bắp cày khổng lồ châu Á (Tên khoa học: Vespa mandarinia) đã chuẩn bị đón một mùa xuân mới và ong bắp cày chúa đã chuẩn bị thức dậy say một giấc ngủ đông dài.

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, nó sẽ được những con ong thợ chăm sóc để chuẩn bị bước vào thời kỳ sinh sản để có thể đẻ ra những hàng ngàn quả trứng cho 'đế chế' của mình có thể bành trướng ra các khu vực xung quanh.

Tuy nhiên một cuộc 'đảo chính' đã âm thầm diễn ra mà kẻ chủ mưu chính là một ong bắp cày cái (vốn là 'cháu' của con ong chúa này). Lý do là con ong chúa đã không sản xuất đủ Pheromone để có thể điều khiển những con ong khác.

Kết quả là con ong chúa đã bị chính 'cháu gái' của mình giết chết, điều này dẫn đến một hậu quả vô cùng nghiêm trọng: Một cuộc tàn sát lẫn nhau giữa những con ong thợ khi không còn có ong chúa đứng đầu và đế chế này đã tự suy tàn.

Xem video:

Quảng cáo

Bài liên quan
Jack vẫn sở hữu 'cần câu cơm' YouTube kiếm trăm triệu mỗi tháng
Sau scandal chấn động showbiz, dù Jack không đăng tải gì lên Youtube nhưng vẫn thu nhập đều đều từ tài khoản kênh chính thức.
MV nhạc 18+ bất ngờ lên top 1 YouTube vì 3 phút toàn cảnh sốc
Loạt MV không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi nhiều lượt xem nhất YouTube gây bất ngờ vì xuất hiện toàn những cái tên lạ.
Facebook, Google, YouTube sẽ bị quản lý thuế ở Việt Nam như thế nào?
Tổng cục Thuế là cơ quan Thuế quản lý thuế trực tiếp đối với nhà cung cấp ở nước ngoài, có trách nhiệm cấp mã số thuế cho nhà cung cấp ở nước ngoài theo quy định...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ ong bắp cày trải qua đại nạn khi ong thợ điên cuồng tàn sát lẫn nhau - Vì sao vậy?
vietnam.vn