Tổ chức thi lại giữa dịch bệnh, hơn 10 giáo viên, học sinh thành F1

(Nguồn: Báo Người Lao Động)| 25/08/2021 13:53

Dù có văn bản tạm dừng tất cả hoạt động giáo dục nhưng một trường tiểu học vẫn tổ chức thi lại, trong đó 1 em mắc COVID-19 khiến hơn 10 giáo viên, học sinh thành F1.

Sáng 25/8, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur) tổ chức thi lại cho 9 học sinh khối lớp 1, trong đó có em mắc COVID-19.

Tổ chức thi lại giữa dịch bệnh, hơn 10 giáo viên, học sinh thành F1 - 1

Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh tổ chức thi lại giữa dịch bệnh COVID-19.

Theo bà Hà, việc tổ chức thi lại này là kế hoạch của trường, Phòng GD-ĐT đang kiểm tra và đã báo cáo với UBND TP Buôn Ma Thuột để theo dõi kết quả của các trường hợp F1 liên quan.

Một phụ huynh có con theo học lớp 1 tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh cho biết, sau khi được giáo viên chủ nhiệm thông báo về lịch thi lại, ngày 20/8, gia đình đưa con lên trường thi môn tiếng Việt. Hai ngày sau, gia đình nhận được điện thoại thông báo trong phòng thi có em mắc COVID-19 và yêu cầu phụ huynh dẫn học sinh đến Trạm y tế xã test nhanh.

"Kết quả lần 1 âm tính nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Hiện cả gia đình tôi đều phải cách ly tại nhà. Tôi không hiểu sao nhà trường lại tổ chức thi lại giữa thời điểm dịch rất phức tạp này", phụ huynh này bức xúc.

Bà Đặng Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, thừa nhận ngày 20/8, trường tổ chức cho 9 học sinh khối lớp 1 thi lại với 4 giáo viên phục vụ thi, 4 giáo viên khác phục vụ bên ngoài. Trong 9 em học sinh, có 1 em người đồng bào dân tộc Êđê (ở buôn Ea Bông, xã Cư Êbur) được xác định dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 23/8. Hiện các giáo viên và học sinh còn lại đều có kết quả test nhanh âm tính.

"Nhà trường chủ quan và không nghĩ tình hình dịch bệnh lại đến mức độ như vậy nên vẫn cho các học sinh đi thi. Nhà trường cảm thấy rất có lỗi, mong phụ huynh thông cảm", bà Hiên nói. Trước đó, TP Buôn Ma Thuột có công văn nêu rõ: "Tạm dừng tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo tại các trường học và cơ sở dạy nghề (bao gồm cả hoạt động hè)". 

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức thi lại giữa dịch bệnh, hơn 10 giáo viên, học sinh thành F1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO