Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại các xã của huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

21/07/2022 11:46

Đoàn công tác sẽ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 600 người của 3 xã la Lau, la Tôr và Ia Băng; thăm hỏi, tặng 600 phần quà cho các gia đình chính sách; thăm hỏi, tặng quà cho 300 học sinh giỏi, vượt khó, có hoàn cành khó khăn...

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thực hiện chương trình công tác đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, quan tâm nhiều hơn đến vùng sâu vùng xa, vùng núi biên giới, các cơ quan đơn vị: Đảng ủy Khối, Công đoàn Khối và Công đoàn Báo chí phía Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bệnh viện Quân y 175, Binh đoàn 15 cùng UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức Chương trình hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện.

picture1_hahq.png
Huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai

Theo đó, các cơ quan đơn vị phối hợp xây dựng kế hoạch các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các cháu học sinh học giỏi vượt khó và nhân dân trên địa bàn 3 xã la Lau, la Tôr và la Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Đây là hoạt động chính trị xã hội giàu ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), tri ân những hy sinh, cống hiến của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và đồng bào vùng biên giới trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô đậm truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc, củng cố tăng cường tình đoàn kết quân dân. Đây cũng là hoạt động tăng cường về cơ sở, hỗ trợ khám bệnh, tư vấn bảo vệ sức khỏe, cấp thuốc, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả sau dịch bệnh để phát triển kinh tế-xã hội.

Chuyến công tác về các xã vùng sâu vùng xa huyện Chư Prông, một huyện miền núi cao nguyên, đời sống còn nhiều khó khăn sẽ giúp các y bác sĩ, những người làm công tác y tế cũng như cán bộ, viên chức Nhà nước hiểu rõ hơn hoàn cảnh của đồng bào các dân tộc thiểu số, sự thiếu thốn các phương tiện khám chữa bệnh,… qua đó có việc làm thiết thực, cụ thể trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân Tây Nguyên.

picture2_xvgz.png
Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí của Bệnh viện Quân y 175

Theo Đại tá-TS-Thầy thuốc ưu tú Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, bệnh viện phân công cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, những người có thành tích xuất sắc trong hoạt động khám, chữa bệnh và công tác quần chúng tuyến cơ sở tham gia chương trình. Các khoa, phòng, ban liên quan của bệnh viện dự trù danh mục thuốc cùng trang thiết bị phục vụ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ngoài bệnh viện đầy đủ và đúng quy định. Chi bộ Báo chí phía Nam thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân tài trợ 900 phần quà cho các hộ gia đình nghèo và 300 phần quà tặng các cháu học sinh giỏi, vượt khó ở các xã có nhiều khó khăn,…

Chương trình được thực hiện từ ngày 24 đến 27-7-2022.

QUÝ TOẢN – TRƯỞNG SƠN

Bài liên quan
  • Vì sao đột quỵ ngày càng 'trẻ hóa'
    Theo các bác sĩ hiện nay với lối sống công nghiệp, giới trẻ ngày càng lười vận động, béo phì, các thức ăn nhanh…khiến đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa, thay vì ở độ tuổi trung niên trở lên như trước đây.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại các xã của huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO