Tính cách đặc trưng của người khuyết mệnh Thủy và cách gia tăng vượng khí

Thủy Linh| 19/02/2022 20:04

Người có mệnh cục khuyết Thủy thường gặp khó khăn trong giao tiếp, thiếu đi sự uyển chuyển, linh hoạt... là trở ngại rất lớn trên con đường công danh sự nghiệp.

Tính cách đặc trưng của người khuyết mệnh Thủy và cách gia tăng vượng khí

Không phải cứ thuộc mệnh Thủy mới cần bổ sung hành Thủy. Người có mệnh cục không cân bằng, hành Thủy suy yếu cũng cần bổ trợ để đắc cát khí cho vận trình của mình.

Phong thủy Phùng Gia chia sẻ phương thức bổ sung hành Thủy, gia tăng vượng khí, kích hoạt tài lộc.

Ngườikhuyết mệnh Thủyvà những nét đặc trưng trong tính cách

Theo học thuyết khuyết mệnh của Lý Cư Minh, người khuyết mệnh Thủy sinh vào khoảng ngày 5/5 đến ngày 7/8 dương lịch, tức sinh vào mùa hạ, bát tự của họ thường là Hỏa vượng Thủy nhược.

Chính vì sở hữu bát tự Hỏa vượng Thủy nhược này mà ngườikhuyết mệnh thủythường sáng suốt, tiến thủ hơn. Đối với họ, mỗi sáng thức dậy, không việc gì quan trọng hơn việc là đi tắm, đã thế họ lại còn tắm lâu hơn so với người bình thường khoảng 20 phút.

Thực phẩm nên dùng

Người suy hành Thủy nên ăn nhiều cá, thủy hải sản vào giờ Ngọ, tức là trong bữa trưa từ 11h trưa đến 1h chiều để trợ vận. Nếu có điều kiện, tốt nhất các bạn nên ăn các món làm từ hải sâm, bào ngư, yến sào hoặc bột ngọc trai mỗi khi cảm thấy vận khí giảm sút.

Nếu không thì có thể bổ sung nhiều các món như sữa bò, đậu phụ, rau quả tươi, sữa chua, các loại dưa, đu đủ, gỏi, người khuyết Thủy thường có Hỏa vượng nên không sợ bị các bệnh về giun sán. Trong các bữa cơm, hãy ăn canh thường xuyên, tuy nhiên không nên ăn lẩu vì lẩu nhiều Hỏa.

Ngoài ra, bản mệnh nên ăn nhiều các món luộc hấp, dưa muối sẽ đem lại nhiều Thủy nhất, hạn chế các món chiên xào. Mỗi sáng thức dậy hãy uống ngay một ly nước trắng, vừa bổ sung hành Thủy, vừa có lợi cho sức khỏe.

Phong thủy nhà

Đối với người khuyết Thủy, nơi quan trọng nhất trong nhà là nhà vệ sinh, nhà tắm. Nên đặt phòng vệ sinh cạnh phòng ngủ, không để liền kề nhà bếp, bởi như vậy sẽ phá vận.

Bản mệnh ở trong nhà vệ sinh, nhà tắm càng lâu thì thời gian hấp thụ Thủy càng dài. Khu vực này không cần thật lớn nhưng phải sạch sẽ. Cửa phòng tắm nên mở khi ngủ cho gió đi qua giúp khu vực này luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Bên cạnh đó, cũng cần coi trọng việc trang trí nhà vệ sinh, các bạn nên dùng màu trắng, xanh lam hoặc đen làm chủ đạo. Vòi sen phải đủ mạnh, cửa làm bằng kính sẽ là tốt nhất. Đầu giường ngủ nên đặt một chậu nước sạch. Tối đi ngủ hãy tắt hết đèn, không nên để đèn ngủ. Khi ngủ dậy, nên xuống giường từ phía nhà tắm.

Bếp không nên để quá nhiều tính Hỏa. Đối với người khuyết Thủy nên hạn chế dùng nhà bếp hoặc nấu cơm, tránh để Hỏa khí lấn át. Trong phòng khách, có thể treo tranh hoặc bày tượng rồng, khủng long, hoặc các loài sinh vật biển để gia tăng sức mạnh của Thủy. Tranh nên vẽ bằng sơn dầu có màu vàng, bạc hoặc lam.

Nếu nuôi cá, hãy đặt bể cá ở phía Đông hoặc phía Bắc, nên chọn cá màu đen, cá chép cảnh hoặc cá rồng là phù hợp. Đăc biệt các bạn nên tìm góc Đông Bắc ở chính giữa văn phòng, phòng khách và dùng nước cọ rửa hàng ngày. Tại khu vực này, có thể đặt hồ cá có nước chảy hoặc quạt gió lớn.

Đối tác làm ăn

Người có mệnh cục suy Thủy sẽ rất hợp với tuổi Hợi, Tý, Sửu, Thân, Thìn. Kỵ tuổi Mão, Dần, Tuất. Quý nhân hỗ trợ rất tốt cho sự nghiệp của bạn sẽ là những người sinh ra trong các khoảng thời gian sau: Từ 5/12 đến 5/1 dương lịch. Từ 8/11 đến 5/12 dương lịch. Từ 5/1 đến 19/2 dương lịch. Từ 5/4 đến 5/5 dương lịch.

Bên cạnh đó các bạn cũng hợp với những người trong Bát Tự có Thủy cục, đó là các tuổi Thân, Tý, Thìn, Hợi, Sửu. Ngoài ra có thể dựa vào nhân tướng để xem, các bạn sẽ hợp với những người tai to, nhiều nước bọt và nữ giới có nước da trắng mịn.

Để bổ sung ngũ hành trợ mênh một cách toàn diện, hợp lý và hiệu quả, cần nắm được vận trình bản mệnh trong tương lai, dùng phương pháp dụng thần bát tự trên nhiều phương diện khác như các vật dụng mang theo người, chọn nghành nghề phù hợp. Những luận đoán này sẽ được xác định dựa theo ngày tháng năm sinh xây dựng nên bộ hồ sơ cát vận.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tính cách đặc trưng của người khuyết mệnh Thủy và cách gia tăng vượng khí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO