Thứ ba, 22/06/2021 16:08 | Điểm tin:

Việt Nam trao đổi nối đi lại với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản

Thứ sáu, 19/06/2020 07:20
Căn cứ trên tình hình kiểm soát dịch Covid-19, Việt Nam đang thảo luận mở cửa đi lại với Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Hôm nay, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về việc từng bước nối lại đi lại trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không được để lây lan dịch bệnh, trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước này quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc".

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 9/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Tại cuộc họp báo ngày 11/6, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xem xét nghiên cứu để có thể sớm mở lại một số đường bay quốc tế đến những quốc gia đang kiểm soát tốt dịch bệnh".

"Tất cả hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được kiểm tra và giám sát y tế theo đúng quy định, nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi chưa có thông tin nào về việc thay đổi các chính sách kiểm tra và giám sát y tế”.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.