Chủ Nhật, 09/05/2021, 00:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Ngân hàng Trung ương Iran ngăn chặn lệnh tịch thu 1,7 tỷ USD tài sản từ Mỹ

Thứ Hai, 31/08/2020, 07:07 (GMT+7)
Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) tuyên bố sẽ có những biện pháp pháp lý thích hợp nhằm chống lại vụ kiện do các chủ nợ Mỹ tại một tòa án Mỹ với mục đích tịch thu 1,7 tỷ USD tài sản của ngân hàng này.
Ngân hàng Trung ương Iran ngăn chặn lệnh tịch thu 1,7 tỷ USD tài sản từ Mỹ - 1
Ảnh: Getty

Vào hôm 29/8, Ngân hàng Trung ương Iran thông báo sẽ triển khai những biện pháp pháp lý thích hợp nhằm chống lại vụ kiện do các chủ nợ Mỹ tại một tòa án Mỹ với mục đích tịch thu 1,7 tỷ USD tài sản của ngân hàng này hiện do Clearstream- nhà cung cấp dịch vụ hậu mãi thuộc Deutsche Boerse AG - công ty điều hành sàn chứng khoán Frankfurt của Đức - quản lý.

Theo Phó Thống đốc CBI - Amir Hossein Tayyebi Fard: “Sau một chuỗi vụ kiện thất bại tại Luxembourg, các công ty Mỹ đang tìm cách thực hiện hành động pháp lý tại các tòa án Mỹ để chống lại Clearstream. Về phần mình, chúng tôi cũng đang cân nhắc thực hiện các hành động pháp lý nghiêm túc để chống lại những biện pháp này.”

Tuy nhiên, Phó Thống đốc của CBI không cung cấp thêm chi tiết về những biện pháp pháp lý kể trên.

Trước đó, đại diện phía Deutsche Boerse AG cho biết các chủ nợ Mỹ của CBI đã đệ đơn kiện lên một tòa án ở New York nhằm yêu cầu Clearstream giao nộp các tài sản họ đang quản lý của CBI.

Trong nhiều năm qua, Washington đã tiến hành một cuộc điều tra Clearstream, có trụ sở tại Luxembourg, với cáo buộc công ty này của Đức vi phạm luật chống rửa tiền tại Mỹ và các lệnh trừng phạt đối với Iran.

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.