Đẩy đuổi một tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam

Ngày 25/8, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đẩy đuổi một tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Ngày 25/8, lực lượng Kiểm ngư của Chi cục Thủy sản Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng Cồn Cỏ đẩy đuổi một tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Thuyền trưởng tàu Kiểm ngư VN-0099-KN Bùi Huy Minh cho biết, sáng 25/8, trong khi đang thực hiện kế hoạch tuần tra chung giữa Chi cục Thủy sản và Đồn Biên phòng Cửa Tùng, lực lượng chức năng trên tàu Kiểm ngư VN- 0099-KN nhận được tin báo của Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phát hiện có một tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt hải sản trái phép tại vùng biển Quảng Trị, vị trí cách đảo Cồn Cỏ khoảng 7 hải lý về hướng Đông Nam.

Đẩy đuổi một tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính tàu cá Trung Quốc số hiệu Quỳnh Đam 05086 vi phạm vùng biển Việt Nam 

Đoàn công tác lập tức cơ động phối hợp với Đồn Biên phòng Cồn Cỏ truy đuổi.

Đến 14h30 cùng ngày, tàu Kiểm ngư VN-0099-KN đã tiếp cận được tàu cá Trung Quốc mang số hiệu Quỳnh Đam 05086 gồm 4 thuyền viên, do ông Lý Vũ Tài người Hải Nam Trung Quốc làm thuyền trưởng.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính, lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu dừng mọi hoạt động đánh bắt trái phép trên vùng biển Việt Nam, đồng thời đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc này ra khỏi vùng biển của của Việt Nam.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ấn Độ: 5 người chết trong đám cháy tại công ty sản xuất vaccine Covid-19
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Bạn đã bao giờ muốn chụp ảnh màn hình một khoảnh khắc thoáng qua trên iPhone, nhưng không kịp đưa ngón tay vào đúng các nút? Tình huống đó giải thích vì sao người dùng cần đến Back Tap, tính năng gõ mặt lưng mới có trên iOS 14.

Đọc nhiều