Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thăm Việt Nam

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đã lên đường tới thăm Việt Nam và Philippines vào tuần này.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thăm Việt Nam - 1

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien (phải) và của Tổng thống Donald Trump (Ảnh: BNO News)

Tối 18/11, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ thông báo trên Twitter rằng ông O’Brien đang trên đường tới châu Á và trong tuần này sẽ gặp “các quan chức cấp cao ở Philippines và Việt Nam để tái khẳng định sức mạnh của các mối quan hệ song phương và thảo luận về hợp tác an ninh khu vực”.

Chuyến thăm của ông O’Brien điễn ra gần 1 tháng sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm Hà Nội nhân kỉ niệm 25 năm Việt Nam - Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Bưu điện Hoa nam Buổi sáng dẫn lời các chuyên gia nhận định rằng chuyến thăm của ông O’Brien là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ và Việt Nam.

Carl Thayer, giáo sư đại học New South Wales, Australia, cho rằng trong chuyến thăm lần này của quan chức Mỹ, hai bên có thể tăng cường hợp tác vì một Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở, một trong những chiến lược về chính sách đối ngoại quan trọng của chính quyền Trump trong 4 năm qua.

Ông O'Brien, 54 tuổi, là một luật sư. Ông giữ chức cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ năm 2019 và là người thứ 4 giữ vị trí này trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ da màu lên đồng USD
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều