Thứ Ba, 02/03/2021, 06:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao

Thứ Ba, 20/10/2020, 07:23 (GMT+7)
2021 có thể là năm cuối cùng của mẫu SUV tại Mỹ, ít nhất là đối với mô hình hiện tại vì vậy một biến thể hiệu năng cao Land Cruiser GR càng được chờ đón.

Từ lâu Toyota đã rất muốn bổ sung các biến thể hiệu năng cao GR cho các mẫu xe như Land Cruiser vì có vẻ như nhà sản xuất sẽ ưu tiên việc nâng cao hiệu suất cho các dòng xe off-road hơn là tính năng chạy trên đường phố.

Vì vậy, một chiếc Land Cruiser mang nhãn hiệu GR như một tay đua sa mạc với những sửa đổi được thực hiện đối với hệ thống truyền động, khung gầm và ngoại thất của nó là điều hoàn toàn khả thi.

Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 1

Ngay cả nội thất, vốn đã là một nơi thoải mái tuyệt vời, cũng có thể được lược bỏ theo nhiều cách để giúp giảm trọng lượng xe và có thể nói chắc chắn là động cơ V8 5.0 lít hút khí tự nhiên với công suất 472 mã lực sẽ không được lựa chọn. Thay vào đó, Toyota có thể lựa chọn động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít mới với công suất lên tới 600 mã lực do Lexus phát triển.

Ban đầu, động cơ này được dự kiến dành cho LC F, một phiên bản hiệu suất cực cao của LC500 tuy nhiên dự án LC F đã bị loại bỏ do việc cắt giảm ngân sách mới trước đại dịch COVID-19. Một chiếc Land Cruiser GR có thể là một cách để Toyota giúp bù đắp một số chi phí phát triển động cơ đó.

Theo Toyota, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không loại trừ thương hiệu phụ GR khỏi bất kỳ mẫu xe cốt lõi nào.

Hình ảnh của Land Cruise thế hệ hiện tại đang được lưu hành tại Mỹ:

Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 2
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 3
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 4
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 5
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 6
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 7
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 8
Toyota ấp ủ kế hoạch sản xuất Land Cruiser GR hiệu suất cao - 9

 

Nhiều chủ xe bán vội Beijing X7 chạy lướt, liệu có nên mua?

Việc các chủ xe đăng tin bán lại xe Trung Quốc Beijing X7 mới đăng ký 1-2 tháng, chạy lướt chỉ vài trăm km khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng và liệu không biết có nên mua lại những xe này không.

Hai xe Mercedes trùng biển số: Sử dụng biển giả bị phạt bao nhiêu?

Hình ảnh 2 chiếc xe hiệu Mercedes-Benz cùng màu sắc, kiểu dáng và đặc biệt là cùng biển kiểm soát xuất hiện cạnh nhau trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng. Vậy, hành vi lắp 'biển fake' sẽ bị xử phạt thế nào?