Chủ Nhật, 11/04/2021, 01:20 (GMT+7) | Điểm tin:

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới

Thứ Năm, 23/07/2020, 10:27 (GMT+7)
Bạn đã bao giờ thắc mắc: Những vụ tắc đường lớn nhất thế giới trông ra sao? Những hình ảnh trong bài dưới đây sẽ thoả mãn sự tò mò đó của bạn.

Bạn sống ở thành phố lớn và cảm thấy ngán ngẩm, toát mồ hôi mỗi khi nghĩ tới cảnh tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm? Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng rơi vào cảnh tắc đường xuyên đêm thì vẫn có thể coi là may mắn.

Dưới đây là 10 vụ tắc đường lớn nhất thế giới, khiến nhiều người bị lỡ hết kế hoạch và mất kiên nhẫn đến "phát điên".

10. Bắc Kinh, Trung Quốc - tháng 8/2010

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 1

Cao tốc Bắc Kinh - Tây Tạng là tuyến đường huyết mạch vận chuyển than đá và nhiều sản phẩm khác cung cấp cho Bắc Kinh.

Vào tháng 8/2010, chính phủ Trung Quốc tiến hành bảo dưỡng tuyến đường cao tốc nối giữa Bắc Kinh với Tây Tạng mà không tính toán kỹ, dẫn tới sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông. Vụ tắc đường kinh hoàng nhất kéo dài tới gần 120km trong suốt hơn 10 ngày mới dần thông lại. Khoảng 10.000 chiếc xe chôn chân đứng chờ; hàng trăm cảnh sát đã được huy động.

9. Bethel - New York, Mỹ - tháng 8/1969

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 2

Ảnh: coastmountainnews

Vụ tắc đường lịch sử này xảy ra là do hơn 250.000 người yêu nhạc từ New York và các nơi đổ về Bethel để tham gia Đại nhạc hội Woodstock huyền thoại. Việc có quá nhiều phương tiện đã dẫn tới một trong những vụ tắc đường dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, khiến đoạn đường 32km bình thường chỉ mất khoảng 1 tiếng là tới nơi thì khi đó kéo dài tới 8 tiếng.

8. Chicago, Illinois, Mỹ - tháng 2/2011

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 3

Ảnh: Flickr

Khi đó là giữa mùa đông và một trận bão tuyết cực lớn đã khiến nhiều người mắc kẹt trên đường về nhà ở Chicago. Tuyết dày tới hơn nửa mét trên đường cao tốc nên giao thông hoàn toàn ngưng trệ. Các tài xế mắc kẹt trong xe tới 12 tiếng bất lực ngồi nhìn tuyết phủ trắng phía trước. Một số người đã buộc phải bỏ lại xe vì không chịu nổi lạnh.

7. Bắc Kinh, Trung Quốc - tháng 10/2015

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 4

Ảnh: Forbes

Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc nổi tiếng có giao thông đông đúc nên cũng không có gì bất ngờ khi xuất hiện tới hai lần trong danh sách. Lần này là vụ tắc đường cao tốc Bắc Kinh - Hong Kong - Macau. Một công trình xây dựng đã dồn 50 làn của đường cao tốc vào chỉ còn 20 làn. Riêng việc đường cao tốc này có tới 50 làn cũng đủ cho thấy lưu lượng giao thông lớn thế nào, nên khi bị co lại còn chưa đến một nửa số làn thì tắc đường là việc đương nhiên.

6. Lyon - Paris, Pháp - tháng 2/1980

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 5

Ảnh: Pinterest

Những người đi nghỉ đông trở về Paris đã dẫn tới một vụ tắc đường lịch sử ở Pháp. Tắc đường kéo dài tới 160 km. Nguyên nhân chính xác của vụ tắc đường này hiện vẫn chưa rõ, nhưng nhiều khả năng là do thời tiết xấu, cùng với sự quá tải của người tham gia giao thông. Việc có một số xe bị trục trặc có thể góp thêm phần hỗn loạn.

5. Sao Paulo, Brazil - tháng 11/2013

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 6

Ảnh: networkdispatches.wordpress

Vụ tắc đường kinh hoàng này diễn ra vào ngày 14/11, một ngày trước dịp nghỉ lễ kỷ niệm Brazil trở thành nước cộng hoà. Vào khoảng 6 giờ tối, thành phố Sao Paulo đã ghi nhận 309km đường tắc nghẽn hoàn toàn. 

4. Hamburg, Đức - năm 1993 

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 7

Ảnh: tellerreport

Năm 2018, Hamburg nhận "danh hiệu" bang có tình hình tắc nghẽn giao thông tệ nhất nước Đức. Trước đó 15 năm, bang này từng ghi nhận một trong những vụ tắc đường tồi tệ nhất, với hơn 160 km đường bị "khoá cứng" trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

3. Houston, Texas, Mỹ - tháng 9/2005

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 8

Ảnh: chron

Nguyên nhân của vụ tắc đường lịch sử này là cơn bão Rita ập vào thành phố Houston. Thông tin dự báo thời tiết tồi tệ và hướng dẫn di cư tạm thời đã khiến người dân đổ ra đường cao tốc để đi tránh bão. Phải mất tới 24 tiếng đường cao tốc mới được dọn sạch và nhiều người đã phải chờ hàng giờ. Tuy nhiên, sau đó, hậu quả của cơn bão khủng khiếp này đã chứng minh việc đi tránh bão là cần thiết. Bão Rita đã gây thiệt hại tới 18 tỉ USD và khiến hơn 100 người thiệt mạng.

2. Lagos, Nigeria - tháng 6/2018

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 9

Ảnh: pulse.ng

Lagos là một trong những thành phố đông đúc nhất ở châu Phi và cũng là một trong những nơi đông dân nhất thế giới. Có tới 20 triệu người chen chúc trong khu vực đô thị chỉ rộng 783km². Với mật độ hơn 18.000 người/km², không khó hiểu khi tắc đường diễn ra triền miên tại đây. Cảnh tắc đường trong ảnh trên xảy ra vào năm 2018.

1. Moscow, Nga - tháng 12/2012

Nhìn lại những vụ tắc đường khủng khiếp nhất thế giới - 10

Ảnh: nytimes

Khi đó là vào mùa đông và nếu bạn từng sống ở Nga thì sẽ hiểu thời tiết ở đây khắc nghiệt thế nào. Trận bão tuyết vào tháng 12/2012 đã khiến hàng ngàn xe bị mắc kẹt trên đường cao tốc, khi có đoạn tuyết phủ dày tới 0,6m. Nhưng thời tiết cũng chỉ là một phần lý do, phần khác là do việc đột ngột đóng một số đoạn trên đường cao tốc M10 nối giữa thành phố Moscow với St Petersburg.

 

Đại gia lan đột biến gạ mua Dream Việt 450 triệu, dân chơi Vĩnh Phúc quyết không bán

Anh Lê Đăng Tuấn tại Vĩnh Phúc nổi tiếng giới chơi xe biển đẹp khi sở hữu một dàn xe máy biển ngũ quý từ 1- 9 trị. Trong đó, nổi bật nhất là Dream Việt ngũ quý 9 được đại gia lan đột biến trả giá đến 450 triệu.