Thứ Sáu, 05/03/2021, 15:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ có màn hình hiển thị với công nghệ AR

Thứ Năm, 06/08/2020, 07:07 (GMT+7)
Mercedes-Benz vừa trình làng đoạn video xem trước cho hệ thống Head-Up Display cải tiến của mẫu S-Class mới với công nghệ AR (thực tế tăng cường).

Giống như hầu hết các hệ thống Head-Up Display khác trên thị trường, hệ thống được sử dụng cho S-Class sẽ hiển thị các thông số như tốc độ và hệ thống kiểm soát hành trình radar và hỗ trợ giữ làn đường.

Đây là nơi mà hệ thống của Mercedes sẽ tách biệt với các hệ thống khác hiện có bằng cách sử dụng "các yếu tố khoảng cách ảo" khi chức năng giữ khoảng cách chủ động (Active Distance Assist Distronic) được kích hoạt.

mercedes benz s class 2021 se co man hinh hien thi voi cong nghe ar hinh 1
Hình ảnh hiện thị của hệ thống Head-Up Display trên S-Class mới.

Ngoài ra, màn hình Head-Up sẽ hiện lên các dòng cảnh báo màu đỏ nếu người lái bắt đầu vượt ra khỏi làn đường đang đi. Tuy nhiên, tính năng ấn tượng nhất của nó là Augmented Reality Navigation (công nghệ thực tế tăng cường).

Chức năng này sẽ cung cấp một lựa chọn bằng mũi tên màu xanh trông như thể chúng đang lơ lửng phía trên đường. Khi bạn đến gần một ngã rẽ, mũi tên màu xanh sẽ bay vào tới và ra dấu hiệu tại  con đường nơi bạn sẽ rẽ. Khi bạn đến đích, một điểm màu xanh nổi sẽ xuất hiện trên màn hình.

Mercedes-Benz S-Class mới chắc chắn sẽ là một giải pháp công nghệ cho ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai. Ở bên trong, mọi thứ sẽ có nhiều khác biệt nhiều so với phiên bản thương mại hiện nay; bao gồm một màn hình trung tâm định hướng dọc 12,8 inch mới. Cũng sẽ có một bảng điều khiển thiết bị kỹ thuật số 3D và tối đa ba màn hình cho hành khách ngồi phía sau.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều tính năng ấn tượng của xe sẽ tập trung vào sự an toàn. Ví dụ, S-Class sẽ là chiếc xe đầu tiên có túi khí phía trước cho hành khách ngồi phía sau. Những túi khí này sẽ được đặt ở phía sau ghế trước và tự động triển khai trong trường hợp va chạm.

Mercedes-Benz đã thông báo rằng họ sẽ tiết lộ S-Class mới vào ngày 2/9/2020.

Xử lý thế nào khi động cơ bị quá nhiệt

Động cơ bị quá nhiệt là một vấn đề nghiêm trọng và không hiếm gặp. Khi gặp phải tình huống này, bạn cần phải xử lý cẩn thận nếu không sẽ có nguy cơ thương tích hoặc dẫn đến những thiệt hại khác về kinh tế.

Lý do phức tạp phía sau việc các nhà sản xuất ôtô hay trì hoãn triệu hồi xe

Triệu hồi xe là việc làm thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất khi phát hiện xe có khiếm khuyết về an toàn. Tuy nhiên, thực tế là nhiều hãng lại để việc này bị trì hoãn, một cách vô tình hoặc cố ý.