Khám phá mẫu xe đồ chơi độc đáo của Rolls-Royce

23/06/2021, 08:07

VOV.VN - Rolls-Royce SRH là chiếc xe đồ chơi đặc biệt được thiết kế, chế tạo riêng để phục vụ các bệnh nhân nhỏ tuổi tại bệnh viện St. Richard’s, Chichester (Anh).

Năm 2017, Rolls-Royce đã sản xuất 1 chiếc xe điện đồ chơi rất đặc biệt mang tên SRH để phục vụ các bệnh nhân nhỏ tuổi ở bệnh viện St. Richard’s, Chichester (Anh). Hàng ngày, chiếc xe được sử dụng để đưa những đứa trẻ tại bệnh viện này đến phòng phẫu thuật. Vì vậy, chiếc xe đồ chơi này có một vị trí đặc biệt trong trái tim của những nhân viên ở đây.

Theo thống kê của bệnh viên, kể từ khi được sản xuất, chiếc xe này đã đưa hơn 2.000 trẻ đi phẫu thuật; Và sau từng đấy năm, thì chiếc xe ngày một xuống cấp, Rolls-Royce đã quyết định mang nó trở lại nhà máy để phục hồi sau hơn 100.000m.

Khám phá mẫu xe đồ chơi độc đáo của Rolls-Royce-1
SRH "tí hon" được sử dụng để đưa những đứa trẻ tại bệnh viện St. Richard’s, Chichester đến phòng phẫu thuật.

Andrew Ball – người đứng đầu bộ phận quan hệ công ty tại Rolls-Royce cho biết: "Việc chế tạo chiếc Rolls-Royce SRH cho bệnh viện St Richard đã khiến tất cả mọi người hài lòng. Việc chiếc xe được sử dụng với mục đích rất ý nghĩa nên càng đáng giá hơn. Thật tuyệt khi nhìn thấy nó trở lại "ngôi nhà" của Rolls-Royce để được phục hồi trở lại như mới".

Rolls-Royce SRH được chế tạo với thân xe được làm bằng sợi thủy tinh và sợi carbon, lưới tản nhiệt pantheon, ghế ngồi được làm thủ công từ gỗ và lót bằng nhựa vinyl y tế, bảng điều khiển in 3D và rất nhiều công việc khác được thực hiện. Theo Rolls-Royce, họ mất 400 giờ để hoàn thiện nó và đều được thực hiện trong thời gian riêng của đội ngũ nhân viên.

Khám phá mẫu xe đồ chơi độc đáo của Rolls-Royce-2
Rolls-Royce SRH được chế tạo với thân xe được làm bằng sợi thủy tinh và sợi carbon.

Linda Collins – bệnh viện St. Richard’s cho biết: "Đây là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi bảo dưỡng chiếc Rolls-Royce này khi đã hết các hạn chế do dịch Covid-19 gây ra. Một lần nữa, những bệnh nhân nhỏ tuổi của chúng tôi có thể trải nghiệm chiếc xe trước khi đi phẫu thuật".

Khám phá mẫu xe đồ chơi độc đáo của Rolls-Royce-3
Quá trình bảo dưỡng chiếc Rolls-Royce SRH.

Collins cho biết thêm, chiếc xe giúp bọn trẻ thoát ra khỏi tâm trí về cuộc phẫu thuật trước mắt và tập trung vào niềm vui khi được lái một chiếc Rolls-Royce chính hãng trong bệnh viện. Với tốc độ tối đa 6,44 km/h nhờ mô tơ điện yên tĩnh, nó giúp đưa bọn trẻ đến cuộc phẫu thuật một cách vui vẻ.

Khám phá mẫu xe đồ chơi độc đáo của Rolls-Royce-4
Rolls-Royce SRH trở lại "ngôi nhà" của Rolls-Royce để được phục hồi trở lại như mới.

Andrew Ball cho biết thêm: "Rất hiếm khi có những chiếc xe trở lại nhà máy của Rolls Royce với những vết xước trên lớp sơn, nhưng trong trường hợp này chúng tôi rất vui. Điều đó cho thấy chiếc xe đã được sử dụng và được tận hưởng, chính là những gì mà Rolls-Royce hướng tới"./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám phá mẫu xe đồ chơi độc đáo của Rolls-Royce