Thứ ba, 22/06/2021 06:14 | Điểm tin:

Hyundai Venue dùng hộp số sàn nhưng không có chân côn

Thứ năm, 09/07/2020 20:51
Đây là thiết kế hộp số sàn thông minh (iMT) hoàn toàn mới của hãng xe Hàn Quốc.
Hyundai Venue dùng hộp số sàn nhưng không có chân côn - 1
Hộp số sàn thông minh (iMT) của Hyundai được giới thiệu là gộp hết các thế mạnh của cả hộp số sàn và hộp số tự động vào một. Hộp số này sẽ chỉ có trên bản Venue sử dụng động cơ xăng 1.0L tăng áp công suất 120 mã lực.
Giống như hộp số sàn thông thường khác, hệ thống mới của Hyundai gồm một cần số bố trí kiểu chữ H truyền thống, với 6 số tiến và 1 số lùi. Tài xế sẽ dùng cần số này như với xe số sàn truyền thống. Điều khác lạ là xe chỉ có chân ga và chân phanh như xe số tự động, không có chân côn.
Hyundai Venue dùng hộp số sàn nhưng không có chân côn - 2
Hãng xe Hàn Quốc cho biết, họ dùng một "cảm biến ý định" bên trong cần số để báo cho hệ thống điều khiển hộp số (TCU) biết khi nào tài xế định sang số (chuyển bánh răng). Khi đó, TCU sẽ báo cho bộ truyền động thuỷ lực để ngắt ly hợp.
Như vậy, hiểu đơn giản là nếu như ở hộp số sàn thông thường, người lái phải chủ động cắt côn (ly hợp), thì với hộp số iMT, bộ ly hợp đã được tự động hoá.
Hyundai Venue dùng hộp số sàn nhưng không có chân côn - 3

Người anh em của Hyundai là hãng xe Kia mới đây cũng đã ra mắt mẫu Sonet dùng loại hộp số sàn thông minh này. Với Hyundai, hiện hộp số này mới chỉ có trên xe Venue tại Ấn Độ, chưa rõ trong tương lai có áp dụng cho các thị trường khác không.

Khoảnh khắc ôtô 7 chỗ đâm tử vong nữ sinh đi xe máy dưới trời mưa

Cú tông mạnh, nữ sinh bị hất văng xa, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng. Sự việc được ghi lại xảy ra vào khoảng 8h35’ sáng nay 27/5 trên đường Lạch Tray đoạn trước cổng Sân vận động Lạch Tray ( quận Ngô Quyền, Hải Phòng ).