Thứ Hai, 12/04/2021, 15:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Honda hồi sinh dòng xe hatchback hai cửa CR-Z

Thứ Ba, 04/08/2020, 23:23 (GMT+7)
Bên cạnh việc ngừng sản xuất các dòng xe Civic Coupe và Fit hatchback ở Bắc Mỹ, nhiều khả năng Honda cũng sẽ cho tái sinh chiếc hatchback hai cửa CR-Z.

Honda CR-Z là mẫu xe hatchback hai cửa đến từ Nhật Bản được sản xuất trong giai đoạn 2010-2016. Tại thị trường trong nước, Honda Việt Nam không phân phối chính hãng CR-Z nên rất ít người thấy chiếc xe này trên đường.

 Honda hồi sinh dòng xe hatchback hai cửa CR-Z   - 1

 CR-Z - xe hatchback hai cửa.

CR-Z bị ngừng sản xuất vào năm 2016 do doanh số xe thấp. Vì vậy, nhiều khả năng CR-Z sẽ được Honda thiết kế lại hoàn toàn dưới dạng một chiếc crossover hybrid giống như một phiên bản lai giữa coupe và SUV dựa trên HR-V hoặc CR-V với các đặc điểm kiểu dáng từ hybrid Honda Insight.

Nếu thực sự được thiết kế như vậy, CR-Z sẽ nhắm đến dòng Venza mới của đối thủ Toyota. Về cơ bản CR-Z là một phiên bản sang trọng và phong cách hơn RAV4 - dòng xe Crossover 5 chỗ rất nổi tiếng của hãng xe Nhật Bản Toyota.

 Honda hồi sinh dòng xe hatchback hai cửa CR-Z   - 2

CR-Z có thể là sự thay thế thú vị và giá cả phải chăng cho Fit ở thị trường Mỹ nhưng nó sẽ không có mặt ở thị trường Nhật Bản và Châu Âu.

Mặc dù kiểu dáng thiết kế hoàn toàn mới, nhưng Honda vẫn giữ lại thương hiệu CR-Z, nhằm tránh các đối thủ sử dụng cái tên này.

Khách hàng thì muốn thấy sự trở lại của CR-Z như một chiếc hatchback hiệu suất cao hoặc hybrid, giống như Honda e hiện không có sẵn ở Mỹ.

 Honda hồi sinh dòng xe hatchback hai cửa CR-Z   - 3

Phần sau xe rộng có khả năng chứa được rất nhiều đồ.

Một mô hình Si hoặc Type R thể thao hơn cũng có thể được ra mắt, tuy nhiên hiện Honda vẫn chưa công bố bất kỳ một thông tin nào liên quan đến mẫu xe mới này.

 

10 mẫu xe thể thao tệ nhất của Nhật Bản

Mặc dù Nhật Bản được coi là quốc gia có nhiều hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu thế giới với độ tin cậy cao và giá cả phải chăng, thế nhưng nhiều mẫu xe thể thao hiệu suất cao của Nhật lại khiến nhiều người phải 'tránh xa'.