Ford và Hyundai chia nhau danh hiệu Xe của năm 2021 tại Bắc Mỹ

15/01/2021, 07:35

Nếu như danh hiệu Xe bán tải của năm và Xe đa dụng của năm đều thuộc về một mẫu xe Mỹ, thì danh hiệu Xe con của năm 2021 tại Bắc Mỹ lại rơi vào tay một mẫu xe của Hyundai.

Ford và Hyundai chia nhau danh hiệu Xe của năm 2021 tại Bắc Mỹ - 1

Theo thông lệ, hệ thống giải thưởng Xe của năm tại Bắc Mỹ (NACTOY) được công bố và trao trong khuôn khổ Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit - NAIAS. Tuy nhiên, năm ngoái và năm nay, triển lãm đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19. Vì thế, năm nay, giải được công bố trực tuyến.

Ra đời từ năm 1994, NACTOY là giải thưởng lâu đời nhất về xe hơi mà không liên quan đến một ấn phẩm, trang web, đài phát thanh hay một đài truyền hình nào. Do tính độc lập của hội đồng giám khảo, đây là một trong số những giải thưởng được tôn trọng nhất trong ngành công nghiệp xe hơi Bắc Mỹ.

Năm nay, danh hiệu Xe con của năm 2021 tại Bắc Mỹ đã thuộc về Hyundai Elantra (ảnh trên). Đây là lần thứ 2 mẫu sedan của Hyundai đạt danh hiệu này; lần đầu tiên là vào năm 2012.

Trước đó, chỉ có hai mẫu xe hơn một lần giành được danh hiệu này; đó là Chevrolet Corvette và Honda Civic. 

Các thành viên hội đồng giám khảo đã tiến hành lái thử và đánh giá hơn 40 mẫu xe mới trước khi bầu chọn ra 3 chiếc ở mỗi hạng mục để đưa vào vòng chung khảo: xe con (xe du lịch), xe đa dụng/việt dã và xe bán tải. Kết quả năm nay như sau:

Xe con của năm:
- Hyundai Elantra (chiến thắng) 
- Genesis G80
- Nissan Sentra

Xe đa dụng/việt dã của năm:
Ford Mustang Mach-E (chiến thắng)
Genesis GV80
Land Rover Defender

Xe bán tải của năm:
-
Ford F-150 (chiến thắng)
- Jeep Gladiator Mojave
- Ram 1500 TRX

Trong suốt 28 năm hoạt động, các giải thưởng NACTOY được lựa chọn thông qua một loạt ba cuộc bỏ phiếu riêng biệt của một hội đồng ban giám khảo gồm các nhà báo chuyên về xe hơi, chấm điểm các mẫu xe bán tại các đại lý ở Mỹ và Canada. Ban giám khảo sẽ đánh giá để chọn ra những chiếc xe vào vòng chung kết dựa trên khả năng dẫn đầu phân khúc, sự đổi mới, thiết kế, độ an toàn, khả năng xử lý, sự hài lòng của người lái và mức giá. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ford và Hyundai chia nhau danh hiệu Xe của năm 2021 tại Bắc Mỹ