Chủ Nhật, 18/04/2021, 05:37 (GMT+7) | Điểm tin:

Ford đóng cửa 2 nhà máy sau khi 3 công nhân dương tính Covid-19

Thứ Hai, 25/05/2020, 15:01 (GMT+7)
Ford đã đóng cửa nhà máy Chicago hai lần trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi hai công nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

Ford Motor đã đóng cửa nhà máy lắp ráp Chicago hai lần trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi tái khởi động trở lại, sau khi hai công nhân thử nghiệm dương tính với Covid-19, Ford xác nhận hôm thứ 4.

Ngoài ra, hãng này cũng đã đóng cửa nhà máy Dearborn, Michigan sau khi một công nhân đươc cho là có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bà Kelli Felker, người phát ngôn của Ford nói rằng tất cả những bệnh nhân nhiễm virus corona ở các nhà máy tại Dearborn và Chicago đều xảy ra ở ngoài khu làm việc. Do đó các nhà máy này dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất sau đó.

3 công nhân Ford được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi nhà máy tái khởi động trở lại
3 công nhân Ford được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi nhà máy tái khởi động trở lại

Đây đều là những nhà máy lắp ráp quan trọng của Ford. Nhà máy Michigan lắp ráp các mẫu bán tải F-Series và nhà máy Chicago lắp ráp các mẫu Ford Explorer và Lincoln Aviator.

Trong cho biết trong 1 tuyên bố khác, các công nhân có khả năng lây nhiễm Covid-19 của cả hai nhà máy đang được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày. Khu vực làm việc của họ cũng được làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng.

Nhiều nhà máy của GM và Fiat Chrysler Automobiles đã mở cửa từ hôm thứ Hai khi chính sách giãn cách xã hội và kiểm tra y tế hàng ngày vẫn được thực hiện, nhưng chưa ghi nhận báo cáo ca nhiễm Covid-19 nào.