Thứ sáu, 18/06/2021 19:19 | Điểm tin:

Bị bắt vì mua Porsche 911 trót lọt bằng séc tự in

Thứ năm, 06/08/2020 09:43
Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ đã tự in séc giả để mua 1 chiếc Porsche 911 Turbo và 3 chiếc đồng hồ Rolex. Rất nhanh chóng, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ anh ta.
Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ ảm đạm vì dịch bệnh Covid-19, Casey William Kelley, một người đàn ông 42 tuổi ở bang Florida đã nghĩ ra phương pháp “làm giàu không khó” bằng cách tự in séc giả để mua sắm.
Với tấm séc giả mệnh giá 139.000 USD, Kelley đã ra đại lý xe và đặt mua trót lọt một chiếc Porsche 911 Turbo đã qua sử dụng. Giá của chiếc Porsche 911 Turbo mới hiện đang là 170.800 USD.
Nhân viên kinh doanh đại lý xe ở thành phố Destin, bang Florida đã không hề kiểm tra tấm séc và đã chấp thuận giao dịch, để người đàn ông này đánh xe ra về.
Bị bắt vì mua Porsche 911 trót lọt bằng séc tự in
Casey William Kelley bên cạnh chiếc Porsche 911 Turbo. Ảnh: Cảnh sát quận Walton, Florida
Tuy nhiên, ngay sau đó, nhân viên đại lý xe đã phát hiện ra và báo với cảnh sát rằng đại lý của họ bị trộm 1 chiếc Porsche 911 Turbo.
Quá tự tin khi đã thực hiện trót lọt phi vụ này, ngày hôm sau, Kelley tiếp tục đến một cửa hàng trang sức và đặt mua 3 chiếc đồng hồ Rolex với tổng giá 61.521 USD.
Lần này thì thần may mắn không giúp anh ta được nữa, nhân viên cửa hàng này đã xác minh lại giá trị của tấm séc và phát hiện giả mạo. Lập tức, cửa hàng đã báo với cảnh sát. 
Khi bị bắt, cảnh sát còn phát hiện trong người Casey William Kelley còn có cả tiền giả. Anh ta khai với cảnh sát rằng đã tự in những tấm séc này ở nhà.

Những sai lầm người mua ô tô lần đầu nên tránh

Mua xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng, không lái thử và trải nghiệm xe thực tế trước khi mua là những sai lầm phổ biến khi quyết định mua một chiếc xe ô tô để sử dụng.