Vụ bắt 14 ô tô chở 300 tấn hàng lậu ở Hải Dương: 6 xe đã làm thủ tục thông quan?

Đại diện Cục hải quan Quảng Ninh cho biết, đối chiếu biển số đã có 6 xe đã làm thủ tục thông quan.

Liên quan đến thông tin 14 ô tô chở khoảng 300 tấn hàng hóa nhập lậu đi từ cửa khẩu Hoành Mô (Bình Liêu, Quảng Ninh) đến Hà Nội tiêu thụ, ông Lê Mạnh Tùng, Chánh văn phòng Cục hải quan Quảng Ninh cho biết, đơn vị đối chiếu biển số xe trên hệ thống và phát hiện 6 ô tô tải đã làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu Hoành Mô.

Cụ thể, ngày 8/1, 6 xe tải biển số Quảng Ninh và Hưng Yên được 2 doanh nghiệp có trụ sở tại TP Móng Cái mở 4 tờ khai hải quan, kê khai mặt hàng nhập khẩu là hàng tạp hóa, có tổng trị giá 128.210 USD .

Sau khi doanh nghiệp kê khai nộp thuế, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô cử cán bộ kiểm tra chi tiết hồ sơ đầy đủ và xác nhận cho thông quan.

Trong các ngày 9-10/1, 6 ô tô tải chở hàng hóa từ phía Trung Quốc qua cửa khẩu Hoành Mô và Việt Nam. "Sau khi làm thủ tục thông quan, mấy ngày gần đây không có xe nào trong số những xe trên làm thủ tục qua cửa khẩu nữa", ông Tùng nói.

Hiện Cục hải quan Quảng Ninh đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát toàn bộ số xe đã làm thủ tục thông quan qua các cửa khẩu do Cục quản lý.

Trước đó, ngày 13/1, Công an tỉnh Hải Dương thông tin rằng, họ phát hiện đường dây chuyên vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp từ Quảng Ninh về Hà Nội để tiêu thụ theo tuyến đường cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội.

Đến khoảng 14h ngày 13/1/2021, các lực lượng nghiệp vụ công an tỉnh đã bắt giữ 14 xe tải tại Trạm dừng nghỉ Hải Dương trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thuộc địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Công an Hải Dương cho biết, qua kiểm tra 14 xe tải chở khoảng 300 tấn hàng hóa gồm các mặt hàng tiêu dùng (giầy dép, quần áo, đồ điện tử, phụ tùng ô tô…) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Qua xác minh, bước đầu các đối tượng khai nhận vận chuyển số hàng hóa trên cho một số chủ hàng từ Quảng Ninh về Hà Nội để tiêu thụ.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Vợ mang súng vào quán bắn chết cô gái trẻ ngồi cạnh chồng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lư

Đọc nhiều