Thứ ba, 15/06/2021 13:42 | Điểm tin:

Tung tin đồn về dịch Covid-19, một phụ nữ Yên Bái bị xử phạt 7,5 triệu

Chủ nhật, 22/03/2020 11:33
Vì tin đồn không đúng sự thật khu dân cư thuộc phường Đồng Tâm, Yên Bái vắng lặng lạ thường, do người dân không dám đi qua khu vực này.
Vì tin đồn thất thiệt, khu phố có thời điểm vắng lặng lạ thường.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái, Công an thành phố Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Trần Thị Hồng H., sinh năm 1984, trú tại tổ 2, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì đã thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Một số trường hợp khác, Công an thành phố Yên Bái đã nhắc nhở, yêu cầu viết cam kết và buộc gỡ thông tin liên quan đăng trên mạng xã hội.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Tố Vân, có địa chỉ tại số nhà 250, đường Đinh Tiên Hoàng, tổ 9, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái có đơn trình báo các cơ quan chức năng về việc có một số tài khoản facebook đưa thông tin sai sự thật về việc: Con gái và 3 cháu ngoại của bà bị nhiễm virus Covid-19 và gia đình không khai báo sự việc với chính quyền địa phương.

Sự việc đã khiến cả khu phố quanh nơi gia đình bà Nguyễn Thị Tố Vân vắng lặng lạ thường, do người dân không dám đi qua khu vực này và gây hoang mang trong dư luận. Trong khi đó, tất cả mọi người trong gia đình bà Nguyễn Thị Tố Vân đều hoàn toàn khỏe mạnh.