Thứ bảy, 19/06/2021 22:20 | Điểm tin:

Tóm gọn 2 đối tượng lừa đảo liên tỉnh 'trong vai' nhân viên giao hàng

Thứ năm, 14/01/2021 11:31
Giả danh nhân viên giao hàng, sau đó dùng xe tải đi đến nhiều tỉnh thành để thực hiện hành vi lừa đảo, hai đối tượng ở tỉnh Bình Định bị Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) tóm gọn.

Sáng ngày 14/1, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, Công an thành phố đang tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng là Nguyễn Lịch Sinh (SN 1988) và Võ Văn Cẩm (SN 1987) cùng trú huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định để điều tra vụ án lừa đảo.

Tóm gọn 2 đối tượng lừa đảo liên tỉnh trong vai nhân viên giao hàng - 1

2 đối tượng Nguyễn Lịch Sinh (phải) và Võ Văn Cẩm (trái)

Thông tin vụ việc, Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết, vào ngày 12/1, Công an TP Tuy Hòa tiếp nhận tin báo về nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 23h cùng ngày, Công an TP Tuy Hòa đã tóm gọn Nguyễn Lịch Sinh và Võ Văn Cẩm khi hai đối tượng đang di chuyển qua địa phận TP Cam Ranh (Khánh Hòa).

Điều tra bước đầu cho thấy, đối tượng Sinh và Cẩm sử dụng xe ô tô bán tải biển số 51C-321.42 đỗ xe ở các khu vực đông dân cư, gần trường học… Khi chọn được đối tượng để lừa đảo, bọn chúng đóng giả làm nhân viên giao hàng, đang bị hư xe. Sau đó, chúng ngỏ lời nhờ bị hại giao hàng, nhận tiền bán hàng giúp và đem đến nơi đỗ xe. Chúng hứa, khi hoàn thành bị hại sẽ được trả tiền công hậu hĩnh.

Tóm gọn 2 đối tượng lừa đảo liên tỉnh trong vai nhân viên giao hàng - 2

Phương tiện dùng để 2 đối tượng Sinh và Cẩm thực hiện hành vi lừa đảo

Để tạo lòng tin, các nghi can đưa cho bị hại 1 chìa khóa ô tô, nói là chìa khóa của xe tải chở hàng bị hỏng để người bị hại mang theo.

Bù lại, 2 đối tượng này yêu cầu người bị hại đưa tiền hoặc tài sản có giá trị cho chúng để làm tin, khi giao nhận hàng và tiền xong thì sẽ được trả lại. Khi bị hại đi giao hàng, các "nhân viên" này chiếm đoạt tiền, tài sản rồi lái xe tải tẩu thoát.

Với thủ đoạn này, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ tại tỉnh Bình Định, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An (Phú Yên), huyện Vạn Ninh, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).