Thứ Bảy, 08/05/2021, 05:17 (GMT+7) | Điểm tin:

Thái Bình: Bắt giữ bà “trùm” 75 tuổi mới ra tù, cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý

Thứ Bảy, 16/01/2021, 18:00 (GMT+7)
Việt Báo “Bà trùm” đã ở tuổi 75 đứng ra điều hành tụ điểm mua bán ma túy ngay giữa trung tâm TP.Thái Bình khiến dư luận bức xúc.

Chiều 16/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP Thái Bình).

 "Bà trùm" 75 tuổi được dẫn giải luôn ra xe đặc chủng đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra

Theo đó, địa điểm trên cũng chính là tụ điểm mua bán ma tuý do bà Đàm cầm đầu. Bên cạnh việc khám xét, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Đàm để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Việc khám xét nơi ở của đối tượng diễn ra từ khoảng 9h30 sáng cùng ngày. Vào thời điểm nói trên, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng công an có mặt phong tỏa con ngõ nơi "bà trùm" trú ngụ, đồng thời cũng là nơi thực hiện các hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vụ việc thu hút rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, đến khoảng 12h trưa cùng ngày việc khám xét mới hoàn tất. "Bà trùm" cũng được dẫn giải luôn ra xe đặc chủng đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo tài liệu điều tra, bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm. Tụ điểm này lợi dụng các con ngõ nhỏ, lắt léo, hàng ngày cắt cử người cảnh giới để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Cơ quan chức năng cho biết, bà Đàm có lý lịch bất hảo với nhiều tiền án tiền sự. Nghi phạm này vừa thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy, khi vừa ra tù lại tiếp tục con đường này. Con trai của bà Đàm đang thụ án tại trại giam với tội danh liên quan đến ma túy.