Thứ tư, 23/06/2021 22:20 | Điểm tin:

Quảng Ninh: Bắt hai phóng viên chiếm đoạt 250 triệu đồng của doanh nghiệp

Thứ năm, 03/09/2020 14:32
Việt BáoKhi đang nhận 250 triệu đồng từ doanh nghiệp tại khu vực chợ Hạ Long 1 (Quảng Ninh), đối tượng Nguyễn Tuấn Điệp bị lực lượng công an bắt quả tang.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh lúc trưa nay (3/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh này đang tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ, khởi tố vụ án, bị can; điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp trên địa bàn của 2 phòng viên trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên, cung cấp cho Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một Công ty có địa chỉ tại TP Hạ Long với nội dung: có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của Công ty cho báo chí.

Các đối tượng này cũng yêu cầu đại diện Công ty phải đưa tiền vào chiều ngày 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Hồi 17h00’ ngày 2/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện Công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Qua kiểm tra xác định là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp, SN1979, ĐKTT tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (SN1985, ĐKTT và chỗ ở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long). Trình được cơ quan bước đầu xác định là đồng phạm với Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này. 

Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh, trước khi bị bắt, Nguyễn Tuấn Điệp là phóng viên, công tác tại Trung tâm Truyền thông tỉnh và Hoàng Văn Trình trước khi bị bắt là phóng viên công tác tại văn phòng của một tờ báo tại Quảng Ninh theo danh sách phóng viên thường trú của văn phòng này gửi cơ quan có thẩm quyền.

Còn theo nguồn tin của Dân trí, 2 phóng viên bị bắt giữ vì liên quan đến dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã đảo Bản Sen, huyện Vân Đồn.