Thứ Bảy, 15/05/2021, 03:40 (GMT+7) | Điểm tin:

Phạt 7,5 triệu đồng với cô giáo cổ vũ học sinh uống bia

Thứ Sáu, 12/03/2021, 14:41 (GMT+7)
Việt Báo Thượng tá Đặng Đình Tại, Trưởng công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuyến 7,5 triệu đồng về hành vi “Bán cho trẻ em, cho trẻ em sử dụng rượu, bia, chất kích thích khác có hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em”.

Theo đó, với hành vi uống bia cùng nhóm học sinh lớp 9 rồi đăng tải lên mạng xã hội facebook, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến (giáo viên trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) đã vi phạm Khoản b, Điều 25, Nghị định 144/2013/NĐ-CP. 

Được biết, cô Xuyến là giáo viên dạy môn Ngữ Văn và Giáo dục công dân tại trường THCS Ngư Lộc và liên tiếp “dính” nhiều vi phạm.

Cụ thể, năm học 2019-2020, cô Xuyến bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2019-2020. Năm học 2020-2021, cô Xuyến tiếp tục bị hình thức kỷ luật khiển trách của UBND huyện Hậu Lộc. 

Đến ngày 1/12/2020, cô Xuyến bị Công an tỉnh Thanh Hóa xử phạt hành chính mức 7,5 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác. Tuy nhiên, cô Xuyến vẫn chưa thi hành quyết định xử phạt này thì lại xảy ra vi phạm cùng học sinh bia và đăng tải lên mạng xã hội.

Cô giáo cổ vũ học sinh uống bia (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, như đã phản ánh, trên mạng xã hội Facebook xôn xao trước một đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh cả nam và nữ đến phòng cô giáo Nguyễn Thị Xuyến để ăn uống. Có khoảng gần 10 nam sinh mang bia ra uống và chúc tụng nhau.

Không những cô Xuyến không can ngăn nhóm nam sinh uống bia mà còn cùng chúc, uống bia cùng với các nam sinh khi được mời. Toàn bộ sự việc này được chính cô Xuyến quay video và đăng lên mạng xã hội Facebook.

Nhận thông tin phản ánh, Công an xã Ngư Lộc đã mời cô Xuyến lên làm việc và cô này thừa nhận toàn bộ sự việc. Công an xã Ngư Lộc sau đó hoàn tất hồ sơ, chuyển lên Công an huyện Hậu Lộc để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Qua xác minh cho thấy, đoạn video cô Xuyến quay uống bia cùng nhóm nam sinh vào ngày 21/2 tại phòng riêng của cô Xuyến ở khu tập thể.