Thứ hai, 14/06/2021 01:41 | Điểm tin:

Ông Nguyễn Đức Chung còn bị điều tra hai vụ án khác

Thứ năm, 03/12/2020 09:11
Việt BáoHiện còn vụ án là vụ Nhật Cường và vụ mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C, có liên quan như thế nào với ông Chung, hiện cơ quan điều tra tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ.
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin thêm về vụ án liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, xử lý, ngày 11/12 tới đây sẽ xử vụ án chiếm loạt tài liệu bí mật, ông Nguyễn Đức Chung là 1 trong 4 bị cáo.

Ông Nguyễn Đức Chung

Còn 2 vụ án là vụ Nhật Cường và vụ mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C, có liên quan như thế nào với ông Chung, hiện cơ quan điều tra tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ. Thiếu tướng Tô Ân Xô giải thích có thể phần trách nhiệm của ông Chung đơn giản chỉ là "trách nhiệm người đứng đầu" nhưng như vậy cũng vẫn xác định là liên quan tới vụ án.

Liên quan đến vụ chiếm đoạt tài sản bí mật nhà nước, ông Tô Ân Xô cho biết kết luận điều tra, ông Chung sử dụng SIM điện thoại di động của Nga.

 "Việc sử dụng SIM của Nga là quyền cá nhân của ông ấy. Nhìn góc độ nào đó là để đảm bảo bí mật đời tư, công việc, chắc ông cũng không nghĩ là để tránh cơ quan điều tra. Người bình thường cũng có thể sử dụng nhiều SIM khác nhau. Có SIM rác, có SIM đăng ký, cũng có khi SIM bạn cho, cũng có khi sử dụng cho mục đích tốt" - ông Xô lý giải thêm.

Theo ông Xô, tình hình sức khỏe của ông Chung hiện nay là bình thường, "không có gì đặc biệt hay bệnh gì nghiêm trọng".

"Ung thư có từ mấy năm trước, trước đây các bác sĩ nói có nguy cơ ung thư, đi chữa trị thì đã không phát triển nữa, dừng ở đó thôi. Ông Chung vẫn phải dùng thuốc, các thuốc do bác sĩ kê đơn và gia đình chuyển vào thì ông vẫn dùng. Các điều kiện chăm sóc đặc biệt khác thì không có", ông Xô cho hay.