Người phụ nữ trình báo bị lừa 1,8 tỷ ngay sau cuộc gọi mạo danh

Nhận cuộc điện thoại từ nhóm người tự xưng là cán bộ cơ quan tố tụng, người phụ nữ ở Bình Dương bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang xác minh vụ một phụ nữ địa phương trình báo bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng qua điện thoại.

Theo phản ánh, hôm 30/3, chị T. nhận cuộc điện thoại của một nhóm người tự xưng là cán bộ công an, viện kiểm sát và tòa án thông báo người phụ nữ này liên quan đường dây mua bán trái phép chất ma tuý.

Qua trao đổi, nhóm người yêu cầu chị T. chuyển tiền vào tài khoản để xác minh và sẽ trả lại nếu chị T. không phạm tội. Trong lúc nạn nhân đang phân vân, nhóm này yêu cầu chị T. truy cập vào địa chỉ “http://www.congan.113hanoi.com" để xem Lệnh bắt tạm giam.

Trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử Công an Thành phố Hà Nội để lừa đảo. Ảnh: Chụp màn hình.

Người phụ nữ sau khi thấy lệnh bắt giam ghi tên mình đã lo sợ, chuyển hơn 1,8 tỷ đồng vào tài khoản do nhóm người này chỉ định.

Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định địa chỉ http://www.congan.113hanoi.com đã giả mạo Cổng thông tin điện tử Công an Hà Nội và các quyết định trên cũng là giả.

Cảnh sát khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tránh sập bẫy của tội phạm.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lấy cắp tiền của nữ khách, tên trộm trèo qua cửa sổ xe buýt bỏ chạy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều