Thứ Năm, 13/05/2021, 03:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Nghệ An: Bắt hot girl cho vay nặng lãi "cắt cổ"

Thứ Năm, 24/09/2020, 06:56 (GMT+7)
Việt Báo Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình được đánh giá là khá xinh đẹp. Nhiều người bất ngờ khi biết chủ một shop quần áo xinh đẹp, Facebook cá nhân có hơn chục ngàn người theo dõi còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Nữ quái này hoạt động khá tinh vi, các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội thì Hoa không để bên người hoặc lưu trữ tại chỗ ở mà gửi ở nơi khác, chỉ khi cần thiết mới mang sổ sách về.

Khi có người muốn vay tiền, Hoa sẽ yêu cầu con nợ viết giấy với nội dung góp phường, hụi và quay clip với nội dung góp tiền mà không tính lãi nhằm trốn tránh cơ quan pháp luật.

Nguyễn Thị Hoa

Hàng ngày vào buổi chiều, Hoa dưới danh nghĩa đi thu phường, hụi để yêu cầu các con nợ đến shop quần áo của Hoa ở trong chợ để đóng tiền trả góp. Người mượn nợ nữ quái này chủ yếu là các người dân buôn bán trong chợ.

Nếu người vay tiện trả chậm hoặc có dấu hiệu chây ì không trả sẽ bị nữ quái này sẽ cử đàn em là những con nghiện đến tận nhà để đòi nợ hoặc đồng thời mang lên trang facebook cá nhân bêu riếu để gây áp lực cho những người vay tiền.

Sau thời gian xác minh, ngày 18/9, Công an huyện Đô Lương thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoa, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, từ tháng 5-2020 đến nay, Hoa đã thực hiện 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Đô Lương tiếp tục làm rõ