Mua bán ngoại tệ trên mạng xã hội, cô gái Hà Nội bị lừa 500 triệu đồng

01/02/2021, 14:02

Sau khi nhận gần 500 triệu đồng của chị Phương, Bảo xóa tài khoản facebook của mình nhằm chiếm đoạt số tiền nạn nhân chuyển để đổi sang đô la Singapore.

Ngày 1/2, Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Gia Bảo (SN 1998, trú tại Tân Phú, Đức Hòa, Long An) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Mua bán ngoại tệ trên mạng xã hội, cô gái Hà Nội bị lừa 500 triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Hoàng Gia Bảo.

Theo điều tra, từ đầu tháng 12/2020, Bảo sử dụng tài khoản facebook "Hoàng Trần" tham gia vào nhóm "Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore" tìm người có nhu cầu mua bán đô la Singapore (SGD) để mua rồi bán lại nhằm mục đích hưởng lợi.

Qua mạng xã hội, Bảo nhắn tin với chị Phương (trú tại Hà Nội) để thỏa thuận mua bán tổng số 28.620 SGD với giá 17.400 VNĐ/1 SGD. Do tin tưởng, chị Phương đã chuyển cho Bảo số tiền 498 triệu VNĐ.

Sau khi nhận được tiền, Bảo chặn tài khoản facebook của chị Phương, đồng thời xóa tài khoản "Hoàng Trần" để bị hại không liên lạc được với mục đích chiếm đoạt số tiền trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Bảo. Tại cơ quan công an, Bảo khai nhận đã sử dụng số tiền chiếm đoạt được để tiêu xài cá nhân.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, khi cần thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ, người dân hãy đến những cơ quan, tổ chức uy tín có chức năng theo quy định của Nhà nước; tuyệt đối không tin tưởng, mua bán ngoại tệ qua mạng xã hội với những đối tượng không quen biết, tránh bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua bán ngoại tệ trên mạng xã hội, cô gái Hà Nội bị lừa 500 triệu đồng