Thứ Ba, 13/04/2021, 19:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Lừa chạy điểm thi, xin đi học lấy tiền rồi... bùng

Thứ Tư, 07/04/2021, 16:20 (GMT+7)
Bị cáo Lê Thị Minh Hà đã nhận của nhiều người với tổng số tiền là 445 triệu đồng, nhưng không thực hiện việc chạy điểm thi, xin đi học như đã hứa mà chiếm đoạt số tiền trên để chi tiêu cá nhân.
Lừa chạy điểm thi, xin đi học lấy tiền rồi... bùng  - 1

Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Minh Hà về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (Ảnh: Viện kiểm sát Bắc Hà)

Tòa án nhân dân huyện Bắc hà (tỉnh Lào Cai) vừa tổ chức phiên tòa xét xử  vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Minh Hà phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Cáo trạng của VKSND huyện Bắc Hà, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 10/2015, lợi dụng nhu cầu xin việc làm, xin đi học của nhiều người trên địa bàn huyện, bị cáo Lê Thị Minh Hà (sinh năm 1968) đã chủ động đưa ra các thông tin không đúng sự thật về khả năng chạy điểm thi, xin đi học của bản thân để các bị hại tin tưởng đưa tiền cho Hà. 

Bị cáo Lê Thị Minh Hà đã nhận của nhiều người với tổng số tiền là 445.000.000 đồng. Sau khi nhận tiền, Hà không thực hiện việc chạy điểm thi, xin đi học như đã hứa hẹn mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên để chi tiêu cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Thị Minh Hà đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Thị Minh Hà 9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

                          Phạm Ngọc Triển 

 

 

Lào Cai