Thứ Ba, 13/04/2021, 19:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Lời khai đầy bất ngờ của kẻ giết cô gái 18 tuổi

Chủ Nhật, 11/10/2020, 13:52 (GMT+7)
Việt Báo Tại cơ quan công an, nghi phạm liên quan đến vụ phát hiện thi thể cô gái 18 tuổi quấn khăn, đang phân hủy trong nhà người dân ở Quảng Nam khai nhận đã sát hại nạn nhân bằng cách siết cổ trong trạng thái bị kích động do "ngáo đá".

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan CSĐT đã tiến hành di lý nghi phạm giết người Phan Thanh Tâm (SN 1998, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về địa phương để tiếp tục điều tra, xác minh liên quan đến vụ thi thể cô gái quấn khăn được phát hiện trong căn nhà bỏ trống.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Tâm bước đầu khai nhận sát hại chị H. bằng cách siết cổ trong trạng thái bị kích động do "ngáo đá".

Theo người dân địa phương, Tâm làm nghề sửa chữa và mua bán các loại xe đạp điện, cơ sở đặt gần nơi xảy ra vụ án mạng.

Nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ án này đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục xác minh, làm rõ sau khi di lý nghi phạm về lại địa phương.

Nghi phạm Tâm

Trước đó, chiều 8/10, ông Phan Hoàng Th. (43 tuổi) trở về nhà bỏ trống hơn một tháng nay ở thôn Tây Lộc (xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) thì hoảng hồn phát hiện một thi thể nữ giới không rõ lai lịch nên báo công an.

Tại hiện trường, thi thể cô gái trẻ đang bị phân hủy nặng và trên người có quấn khăn.

Nạn nhân được xác định là chị Võ Thị H. (SN 2002, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh), nạn nhân này đã mất tích gần 1 tháng nay.

Được biết, H. là công nhân làm thuê bình thường và không có mối quan hệ phức tạp hay thù hằn với ai. Đặc biệt, trước khi bị "mất tích", trên trang Facebook cá nhân của mình, ngày 16/9, nạn nhân H. có đăng nội dung cuối cùng, được xác định cùng thời gian án mạng xảy ra: “Mong rằng không phải ngày cuối và là đêm cuối”.

Ông Th. cho biết, gia đình ông có 2 ngôi nhà, căn nhà ở xã Tam Lộc, nơi phát hiện tử thi do Phan Thanh Tâm (con ruột của ông Th.) sinh sống. Tuy nhiên, Tâm đã đến nhà mẹ ruột tại huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cách đây khoảng 10 ngày.

Sau khi thu thập chứng cứ, sàng lọc thông tin và bằng các phương pháp nghiệp vụ điều tra, cảnh sát xác định Phan Thanh Tâm là nghi phạm gây ra vụ án mạng trên nên đã liên lạc qua điện thoại, vận động đối tượng đến cơ quan Công an gần nhất đầu thú.