Thứ Năm, 15/04/2021, 04:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Lạng Sơn: Triệt phá sới bạc hoạt động tinh vi bắt giữ 42 người

Thứ Hai, 25/01/2021, 07:02 (GMT+7)
Việt Báo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết lực lượng chức năng đang tạm giữ 42 người có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Đây là sới bạc có phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm.

Sới bạc này do Phí Trung Dũng (SN 1980, có tiền án về tội tổ chức đánh bạc, trú tại huyện Hữu Lũng) cầm đầu.

Theo thông tin tại thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh huyện Hữu Lũng gần 100 cán bộ, chiến sĩ của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với đơn vị liên quan triệt phá thành công sới bạc có hình thức hoạt động tinh vi.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ trên sới bạc gần 350 triệu đồng 2 bát sứ bên ngoài có quấn băng dính y tế, 2 đĩa sứ, 4 quân vị bằng tre, hình chữ nhật, một mặt được tô bút dạ màu đen để phân biệt chẵn lẻ khi xóc cái và nhiều công cụ, phương tiện phục vụ đánh bạc.

Ngoài ra tiến hành lục soát trên người con bạc còn thu giữ thêm hơn 57 triệu đồng.

42 con bạc bị bắt giữ.

Được biết cơ quan chức năng bắt giữ 44 người có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong đó có 2 người đang mang thai nên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện lực lượng chức năng tạm giữ 42 người.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Kiếm tiền tỷ từ “nghề” làm... bằng giả

Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, các đối tượng trong đường dây làm giả, mua bán và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức đã thu lợi hơn 1 tỷ đồng từ việc làm tài liệu giả gồm: bằng trung học phổ thông (THPT), giấy phép lái xe (GPLX), giấy chứng minh nhân dân (CMND) và căn cước công dân (CCCD) giả bán cho những người có nhu cầu.