Khởi tố vụ án liên quan nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên

Liên quan đến việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo bị Công ty Trung Nguyên giả mạo tài liệu để loại bỏ quyền điều hành tại nhà máy ở Bình Dương, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Hôm nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (trụ sở nhà máy tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Khởi tố vụ án liên quan nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ 

Theo quyết định khởi tố, cơ quan CSĐT nhận định sau khi xem xét đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và quá trình xác minh vụ việc, cơ quan điều tra nhận thấy có dấu hiệu tội phạm nên đã quyết định khởi tố vụ án.

Vụ tố cáo này xảy ra vào năm 2015-2016, trước thời điểm vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Theo đó, bà Thảo đã gửi đơn tố cáo một trưởng phòng pháp lý của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên vì cho rằng người này có hành vi cắt dán, giả mạo tài liệu họp đại hội cổ đông để nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương nhằm loại bỏ quyền điều hành của bà Thảo tại Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên (trước đó bà Thảo là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc), gây thiệt hại hơn 4.000 tỷ đồng.

Tài sản tại công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên cũng là một trong những tài sản tranh chấp trong vụ án ly hôn của ông Vũ và bà Thảo.

Trước đó, trong bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên ông Vũ được nhận toàn bộ cổ phần trong các công ty (trong đó có Công ty cà phê hòa tan), đồng thời ông Vũ phải hoàn tiền lại cho bà Thảo. Tuy nhiên bản án này sau đó bị Viện KSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm, chờ phán quyết mới. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhân viên 2 quán bar ném chai lọ, gạch đá gây náo loạn phố đi bộ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều