Thứ Hai, 19/04/2021, 01:20 (GMT+7) | Điểm tin:

Khởi tố thêm cán bộ để xảy ra sai phạm tại Sở Y tế Đắk Lắk

Thứ Sáu, 11/12/2020, 07:40 (GMT+7)
Việt Báo Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố 2 cán bộ, nguyên cán bộ tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để điều tra các sai phạm liên quan.

Theo đó, 2 cán bộ, nguyên cán bộ ngành y tế bị khởi tố là ông Nguyễn Hữu Thông (nguyên Trưởng phòng Tổ chức) và bà Cao Thị Ninh (Phó trưởng phòng Tài chính Kế toán Sở Y tế Đắk Lắk). Tiếp đó cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Việc khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014 do những sai phạm trong quá trình đấu thầu thuốc gây thiệt hại ngân sách Nhà nước.

Công an đang khám xét nơi làm việc của 1 cán bộ.

Trước đó, vào tháng 4/2020 Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố tổng cộng 10 bị can.

Liên quan đến vụ việc được biết vào năm 2014 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phê duyệt kết quả đấu thầu đối với 7 mặt hàng là các mặt hàng đạt tiêu chuẩn nhóm 3. Thế nhưng, đã phê duyệt trúng thầu nhóm 2 là không đúng quy định tại Thông tư số 37/2013/TT-BYT ngày 11/11/2013 của Bộ Y tế.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ được hành vi này đã gây hậu quả thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Hiện vụ án đang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

Giành cầm lái xe taxi không được, 4 "ma men" vây đánh tài xế

Gọi taxi trong tình trạng đã say xỉn rồi liên tục đòi tài xế cho tự cầm lái nhưng không được, 4 "ma men" xông tới hành hung tài xế và còn chửi bới, lăng mạ công an khi đến giải quyết vụ việc.