Thứ Hai, 19/04/2021, 10:01 (GMT+7) | Điểm tin:

Hà Nội: "Anh hùng giải cứu mỹ nhân" và cái kết ngoài mong đợi

Thứ Tư, 17/03/2021, 07:20 (GMT+7)
Không được Huyền đáp lại tình cảm, Đức lên kế hoạch thuê đồng bọn bắt cóc thiếu nữ này, đòi tiền chuộc. Đức sẽ đóng vai "anh hùng giải cứu mỹ nhân" để Huyền rung động.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hóa), Triệu Ồng Nhất (SN 1996, trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998, trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai) và Lương Thanh Miều (SN 1998, trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật".

Hà Nội: Anh hùng giải cứu mỹ nhân và cái kết ngoài mong đợi - 1

"Anh hùng" Nguyễn Văn Đức.

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với Huyền (tên nạn nhân đã được thay đổi, SN 2002, trú tại Hà Nội). Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được Huyền đáp lại. Đức bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc Huyền rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc.

Khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn Huyền đến cổng chùa Phúc Khánh (phường Ngã Tư Sở). Cô gái trẻ đến điểm hẹn thì bị các đối tượng bắt ép lên xe đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Hà Nội: Anh hùng giải cứu mỹ nhân và cái kết ngoài mong đợi - 2

Ba đối tượng được Đức thuê bắt cóc bạn gái.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của Huyền gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản "anh hùng giải cứu mỹ nhân", Đức đến địa chỉ giam giữ Huyền, trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến cô gái này rung động.

Sau khi thoát ra ngoài, Huyền đã đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương vào cuộc, làm rõ và bắt khẩn cấp 4 đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ Huyền và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

 

 

 

Tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

Có tình cảm với nhau, và có 1 đứa con chung; được người tình mua nhà, cho tiền nhưng vì ham mê cờ bạc, bị chủ nợ thúc ép, Nguyễn Thị Thu Hà (trú ở Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP. Nam Định) dùng nhiều nick Facebook để viết bài bôi xấu người tình, dọa giết, dọa tạt axit nhằm gây sức ép để đòi tiền.