Thứ ba, 22/06/2021 03:56 | Điểm tin:

Giữ người trái pháp luật để đòi nợ hơn 3 tỷ đồng

Thứ tư, 20/01/2021 11:54
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (SN 1976, cùng ở phường 6, TP Cà Mau) vì có liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bị hại là bà T.T.H.H (ở xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau). Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, trước đây ông N.H.Đ - chồng bà H có nợ V.N.T.H - vợ của Linh, hơn 3,1 tỷ đồng chưa trả.

Sáng ngày 18/1/2021, nghe tin ông Đ sẽ về nhà nên Linh gọi Phong cùng một số đối tượng khác đến nhà ông Đ đòi nợ. Các đối tượng cũng không cho bà H ra khỏi nhà.

Đến trưa cùng ngày, khi biết bà H ra khỏi nhà, Nguyễn Vũ Linh và Nguyễn Thái Phong đã điều khiển phương tiện  ép xe và kéo bị hại vào quán cà phê ở xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau để đòi tiền nợ. Do chưa đòi được tiền, các đối tượng trên lại buộc bị hại lên xe taxi đến quán cà phê ở xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đến hiện trường. Có 7 người liên quan, bao gồm cả bị hại được đưa về cơ quan để điều tra, làm rõ.

Qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, công an đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh và Nguyễn Thái Phong về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

Vụ việc đang được Công an TP Cà Mau tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.