Thứ Bảy, 08/05/2021, 08:30 (GMT+7) | Điểm tin:

Giám đốc trốn thuế hơn 2,7 tỷ đồng bị khởi tố

Thứ Ba, 06/10/2020, 17:44 (GMT+7)
Ngô Văn Xoài đã chỉ đạo xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống nhằm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng.

 Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trốn thuế đối với Ngô Văn Xoài (66 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Vận tải Thiên Ân có địa chỉ tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của Ngô Văn Xoài

 

Trước đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện có dấu hiệu tội phạm trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Vận tải Thiên Ân.

Quá trình hoạt động kinh doanh từ năm 2015 - 2017, với cương vị là Giám đốc công ty, Ngô Văn Xoài đã chỉ đạo công nhân, kế toán công ty và cá nhân trực tiếp liên hệ xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống của các công ty khác với tổng giá trị thanh toán hơn 10 tỷ đồng.

Số hóa đơn này được dùng để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế. Mục đích của đơn vị này là làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định tố tụng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.